Đà Nẵng hợp tác du lịch với Cộng hòa Séc

SGGPO
Bên cạnh việc kêu gọi các đơn vị lữ hành địa phương tham gia các sự kiện quảng bá du lịch quốc tế, lãnh đạo TP Đà Nẵng hoan nghênh và sẵn sàng đón tiếp các đoàn famtrip (doanh nghiệp tìm hiểu, làm quen, tiếp thị...), presstrip (báo chí đến khảo sát du lịch, quảng bá) từ Cộng hòa Séc đến thăm và tìm hiểu về du lịch Đà Nẵng.

 

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà cho Cơ quan xúc tiến du lịch Séc

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà cho Cơ quan xúc tiến du lịch Séc

Ngày 1-7, trong thời gian thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc, đoàn công tác của TP Đà Nẵng do ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch thành phố đã có buổi làm việc với các cơ quan du lịch Cộng hòa Séc về việc xúc tiến hợp tác du lịch giữa Đà Nẵng và Cộng hòa Séc. Cùng dự có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Séc.

Đà Nẵng hợp tác du lịch với Cộng hòa Séc ảnh 1 Buổi làm việc giữa đoàn công tác TP Đà Nẵng và Cơ quan Xúc tiến Du lịch CH Séc cùng các hiệp hội du lịch CH Séc
Bà Veronika Jerichova, Giám đốc Đối ngoại, Cơ quan Xúc tiến du lịch Séc (Czech Tourism) cho biết, những năm gần đây, Việt Nam dần trở thành điểm đến phổ biến đối với du khách từ châu Âu nói chung và từ Séc nói riêng. Việc quảng bá hình ảnh các điểm đến là hết sức quan trọng và CzechTourism cùng các hiệp hội du lịch tại CH Séc sẵn sàng chia sẻ thông tin, hỗ trợ kết nối du lịch Đà Nẵng với các công ty lữ hành Séc.

Ông Michal Veber, Chủ tịch Hiệp hội các công ty lữ hành Séc cho rằng Đà Nẵng là điểm đến rất hấp dẫn, đặc biệt với bãi biển đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, không ngừng được nâng cao, có tiềm năng lớn về thu hút khách quốc tế. Đà Nẵng cần có chiến lược giới thiệu hình ảnh, dịch vụ du lịch đến các đối tác và du khách tại châu Âu thông qua thiết lập quan hệ hợp tác và tham gia các hội nghị, triển lãm ngành du lịch thường niên.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao nhận xét tích cực, những đề nghị của phía đối tác. Ông Lê Trung Chinh cho biết, với thế mạnh và tiềm năng về du lịch của mình, cùng với đường bay trực tiếp Doha - Đà Nẵng và sắp tới là đường bay Hà Nội - Prague (Séc), TP Đà Nẵng sẽ nỗ lực quảng bá hình ảnh và xúc tiến hợp tác chặt chẽ hơn với các đơn vị lữ hành ở thị trường châu Âu nói chung, Trung Đông Âu nói riêng.

Bên cạnh việc kêu gọi các đơn vị lữ hành địa phương tham gia các sự kiện quảng bá du lịch quốc tế, lãnh đạo TP Đà Nẵng hoan nghênh và sẵn sàng đón tiếp các đoàn famtrip, presstrip từ Cộng hòa Séc đến thăm và tìm hiểu về du lịch Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhằm trao đổi về việc kết nối Đà Nẵng với các doanh nghiệp du lịch, thương mại của Séc. Đồng thời, xem xét khả năng tìm kiếm một địa phương của Séc để Đà Nẵng thiết lập quan hệ hợp tác.

TÚ CẨM đưa tin từ Cộng hòa Séc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp

Hỗ trợ phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp

Ngày nay, phụ nữ tham gia vào hoạt động kinh doanh ngày càng nhiều ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực; đặc biệt là doanh nghiệp- kinh tế hộ gia đình. Đây là tiềm lực khởi nghiệp lớn, thế nhưng thực tế lực lượng này đang bị bỏ ngỏ bởi những rào cản từ nhiều nguyên nhân.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng