Đà Nẵng: Khởi tố vụ “lâm tặc” vây trạm kiểm lâm cướp gỗ lậu

  • Gia Lai:  Khởi tố vụ án đốn hạ trái phép hơn 20 m³ gỗ

(SGGPO).- Ngày 13-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1966, tạm trú tổ 32, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) trong vụ án “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”.

Trước đó, vào lúc 0h ngày 19-7, Hạt kiểm lâm Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát hiện, truy đuổi và bắt giữ một chiếc xe lam BKS 43H – 0443 đang chở chở 1,2m³ hối gỗ thông caribe. Đây là số gỗ lậu do “lâm tặc” khai thác từ rừng đặc dụng Nam Hải Vân, vận chuyển về trung tâm TP Đà Nẵng để tiêu thụ.

Ngay sau khi bị chặn bắt, tài xế đã bỏ trốn. Tuy nhiên, đến 2 giờ sáng cùng ngày, tài xế chiếc xe chở gỗ lậu là Nguyễn Văn Hùng đã kéo theo hơn chục người khác đi trên 5 chiếc xe máy tới nhà ông Phạm Văn Rộng, Phó hạt Trưởng Hạt kiểm lâm Liên Chiểu để xin thả số gỗ trên nhưng ông Rộng không đồng ý. Sau đó, nhóm người này tiếp tục kéo lên trụ sở Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu phá cửa hòng cướp xe và số gỗ trên.

* Cùng ngày, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định khởi tố vụ án về tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng theo điều 175 Bộ luật Hình sự, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Prông để điều tra làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, trong tháng 7-2009, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 tỉnh Gia Lai đã phát hiện tại khu rừng thuộc tiểu khu 960, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông một vụ khai thác gỗ trái phép với quy mô lớn.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 30 lóng gỗ (với hơn 20 m³ gỗ), loại gỗ sao xanh và sến (thuộc nhóm 2). Tổng số gốc cây bị đốn hạ trái phép là 28 gốc.

NGUYỄN HÙNG -  ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án