Đà Nẵng: Nước thải từ Bệnh viện Da Liễu gây ô nhiễm?

Nước thải từ Bệnh viện Da Liễu xả ra kênh Phú Lộc

(SGGP-12G).- Nhiều năm nay, người dân sống bên cạnh kênh Phú Lộc (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) phải sống trong cảnh hôi thối do nước thải từ Bệnh viện Da Liễu thải ra.

Theo quan sát của chúng tôi, tại kênh Phú Lộc có một miệng cống nước thải từ Bệnh viện Da Liễu xả ra, mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ miệng cống, gây bọt trắng xóa.

Theo nhiều người dân nơi đây, những ngày trời nắng, mùi hôi bốc lên nồng nặc hơn, còn những ngày có gió thì bọt trắng từ nước thải bay tung tóe vào nhà dân. Bà Trần Thị Thàng bức xúc: “Từ khi Bệnh viện Da Liễu dời về đây, người dân chúng tôi phải sống trong môi trường bị ô nhiễm, mùi tanh hôi bốc lên ngày đêm”.

Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh, làm đơn đưa lên phường, lên quận nhưng đâu lại vào đấy, nước thải vẫn xả và gây mùi hôi thối. Thiết nghĩ, Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố Đà Nẵng cần nhanh chóng kiểm tra, có biện pháp xử lý để trả lại không khí trong lành cho người dân nơi đây.

Hoàng Thuận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Trên địa bàn TPHCM hiện nay, bên cạnh hầu hết người dân, cơ sở chấp hành nghiêm việc áp dụng giãn cách xã hội thì vẫn có một số người không chấp hành, thiếu nghiêm túc, một số nơi lén lút tổ chức buôn bán, tụ tập đông người…

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.