Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh vũ trường New Phương Đông

SGGPO

Sáng 6-5, trao đổi với Báo SGGP, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa vũ trường New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và những hộ dân sống xung quanh.

Phong tỏa đoạn đường Đống Đa (trước mặt vũ trường New Phương Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) từ 0 giờ ngày 6-5

Phong tỏa đoạn đường Đống Đa (trước mặt vũ trường New Phương Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) từ 0 giờ ngày 6-5

Theo đó, toàn bộ khu vực vũ trường cùng khách sạn New Orient Đà Nẵng, hàng chục hộ dân thuộc 2 phường Thạch Thang và Thuận Phước nằm trên đường Đống Đa cũng bị phong tỏa để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Mặt khác, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang khẩn trương khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân sống tại chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Chung cư này có một trường hợp nghi mắc Covid-19 (là F1 của bệnh nhân 2.999 làm việc tại bar New Phương Đông). Trường hợp này là nữ nhân viên làm việc tại vũ trường New Phương Đông, sống tại chung cư 12T3 với 2 người khác. Sau khi có kết quả xét nghiệm, 2 người sống cùng đã được ngành y tế đưa đi cách ly.

Đề cập đến chung cư 12T3, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cho biết, chung cư có 12 tầng, thuộc quản lý của tổ 43 và 44 của phường Nại Hiên Đông với hơn 500 nhân khẩu. 

>>>Một số hình ảnh PV Báo SGGP ghi nhận sáng nay:
Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh vũ trường New Phương Đông ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)
Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh vũ trường New Phương Đông ảnh 2
Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh vũ trường New Phương Đông ảnh 3
Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh vũ trường New Phương Đông ảnh 4
Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh vũ trường New Phương Đông ảnh 5
Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh vũ trường New Phương Đông ảnh 6 Xét nghiệm các hộ dân khu chung cư 12T3
Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh vũ trường New Phương Đông ảnh 7
Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh vũ trường New Phương Đông ảnh 8

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Đà Nẵng tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư

Thu hút đầu tư vào Đà Nẵng – Bài 3: Đà Nẵng tập trung thu hút đầu tư có trọng điểm

Nhìn nhận “điểm nghẽn” trong thu hút đầu tư, TP Đà Nẵng với những thế mạnh nội tại của mình chủ động thu hút đầu tư có chọn lọc, gắn thu hút đầu tư với đảm bảo quốc phòng - an ninh; bảo vệ tài nguyên và môi trường; gia tăng số lượng dự án FDI có khả năng hình thành các chuỗi cung ứng mới và gắn kết với đầu tư trong nước nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển giao công nghệ, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

 

 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />