Đà Nẵng tạm dừng lễ hội Quán Thế Âm

SGGPO
Sáng 3-3, ông Nguyễn Hòa, Phó Chủ tịch quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, lễ hội Quán Thế Âm năm 2020 sẽ tạm ngừng tổ chức.

Theo đó, những năm qua, Lễ hội Quán Thế Âm (Ngũ Hành Sơn) được tổ chức thường niên vào ngày 19-2 Âm lịch, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh quận, thành phố Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch như hạn chế các hoạt động thu hút đông người luôn được chú trọng. Trong bối cảnh đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia và đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn năm 2020.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn và xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân trong việc phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tuyên truyền vận động, thông báo đến người dân và du khách được biết, thực hiện theo chỉ đạo của thành phố.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn cần tạm dừng mọi hoạt động tại di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đến khi có chỉ đạo của thành phố; tuyên truyền vận động người dân và du khách phải đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động.

Đà Nẵng tạm dừng lễ hội Quán Thế Âm ảnh 1 Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tuyên truyền vận động người dân và du khách phải đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động
Mặt khác, UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia; vận động người dân và đồng bào phật tử không tụ tập đông người tại các chùa, cơ sở thờ tự; thực hiện đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống dịch khi đến các chùa, cơ sở thờ tự để tránh lây lan dịch bệnh.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận Sơn Trà khai mạc Phiên chợ Nông dân 2020

Quận Sơn Trà khai mạc Phiên chợ Nông dân 2020

Sáng 11-7, tại Vườn rau sạch Việt Phú Farm thuộc phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Hội Nông dân, Phòng Kinh tế quận Sơn Trà đã tổ chức khai mạc Phiên chợ Nông dân 2020 và đây là phiên chợ nông nghiệp đầu tiên của quận được tổ chức.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Cơ hội việc làm với ngành Kỹ thuật Xây dựng

Cơ hội việc làm với ngành Kỹ thuật Xây dựng

Ngày 4-7, thêm 3 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng tham gia ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành Kỹ thuật Xây dựng tại đại học Đông Á, nâng tổng số doanh nghiệp liên kết hợp tác lên hơn 60 đơn vị.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng