Đà Nẵng tạm dừng lễ hội Quán Thế Âm

SGGPO
Sáng 3-3, ông Nguyễn Hòa, Phó Chủ tịch quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, lễ hội Quán Thế Âm năm 2020 sẽ tạm ngừng tổ chức.

Theo đó, những năm qua, Lễ hội Quán Thế Âm (Ngũ Hành Sơn) được tổ chức thường niên vào ngày 19-2 Âm lịch, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh quận, thành phố Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch như hạn chế các hoạt động thu hút đông người luôn được chú trọng. Trong bối cảnh đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia và đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn năm 2020.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn và xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân trong việc phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tuyên truyền vận động, thông báo đến người dân và du khách được biết, thực hiện theo chỉ đạo của thành phố.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn cần tạm dừng mọi hoạt động tại di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đến khi có chỉ đạo của thành phố; tuyên truyền vận động người dân và du khách phải đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động.

Đà Nẵng tạm dừng lễ hội Quán Thế Âm ảnh 1 Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tuyên truyền vận động người dân và du khách phải đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động
Mặt khác, UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia; vận động người dân và đồng bào phật tử không tụ tập đông người tại các chùa, cơ sở thờ tự; thực hiện đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống dịch khi đến các chùa, cơ sở thờ tự để tránh lây lan dịch bệnh.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Tại các chợ truyền thống, tổng lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ ước đạt khoảng 21 tỷ đồng

Đà Nẵng: 120 tỷ đồng dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ cách ly tập trung

Tối 1-4, Sở Công thương TP Đà Nẵng vừa xây dựng kế hoạch chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống và cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khi thành phố tổ chức khoanh vùng, cách ly tập trung, đôn đốc các doanh nghiệp phân phối bảo đảm nguồn cung, không tăng giá, giữ ổn định tâm lý người tiêu dùng.

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP