Đà Nẵng tạm dừng lễ hội Quán Thế Âm

SGGPO
Sáng 3-3, ông Nguyễn Hòa, Phó Chủ tịch quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, lễ hội Quán Thế Âm năm 2020 sẽ tạm ngừng tổ chức.

Theo đó, những năm qua, Lễ hội Quán Thế Âm (Ngũ Hành Sơn) được tổ chức thường niên vào ngày 19-2 Âm lịch, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh quận, thành phố Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch như hạn chế các hoạt động thu hút đông người luôn được chú trọng. Trong bối cảnh đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia và đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn năm 2020.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn và xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân trong việc phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tuyên truyền vận động, thông báo đến người dân và du khách được biết, thực hiện theo chỉ đạo của thành phố.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn cần tạm dừng mọi hoạt động tại di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đến khi có chỉ đạo của thành phố; tuyên truyền vận động người dân và du khách phải đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động.

Đà Nẵng tạm dừng lễ hội Quán Thế Âm ảnh 1 Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tuyên truyền vận động người dân và du khách phải đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động
Mặt khác, UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia; vận động người dân và đồng bào phật tử không tụ tập đông người tại các chùa, cơ sở thờ tự; thực hiện đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống dịch khi đến các chùa, cơ sở thờ tự để tránh lây lan dịch bệnh.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sân golf tại TP Đà Nẵng

Đà Nẵng đẩy mạnh du lịch golf thu hút khách Hàn Quốc

Ngày 9-8, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch – Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đến cuối năm, địa phương hình thành nhiều sân chơi chuyên nghiệp và hấp dẫn cho du khách Hàn Quốc - thị trường hàng đầu về du lịch golf.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />