Đà Nẵng tạm dừng tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn do không đảm bảo giãn cách

SGGPO

Trưa 14-8, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tạm dừng tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu) từ tối hôm qua (13-8) do số lượng người đi tiêm không theo kế hoạch, không đảm bảo giãn cách.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động tại các khu công nghiệp

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động tại các khu công nghiệp

Theo đó, sáng 13-8, chỉ có 505 người đến tiêm vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, buổi chiều, lượng người đi tiêm đột ngột tăng lên với số lượng khoảng 1.800 người. Trong đó có rất nhiều trường hợp không đến đúng thời gian được thông báo (chủ yếu là người lao động của Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam) và không đúng đối tượng theo kế hoạch, dẫn đến tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi phản hồi với các đơn vị đầu mối, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê (Sở Y tế Đà Nẵng) phối hợp với lực lượng công an, dân phòng đảm bảo an ninh trật tự, yêu cầu người đi tiêm vaccine xếp hàng giãn cách theo thứ tự danh sách.

Đến 20 giờ 30 phút, chỉ còn 44 người theo kế hoạch chưa được tiêm vaccine nhưng khu vực chờ tiêm chủng có khoảng gần 400 người không có trong danh sách tiêm chủng và không đảm bảo giãn cách.

Đà Nẵng tạm dừng tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn do không đảm bảo giãn cách ảnh 1 Tối 13-8, xuất hiện tình trạng tập trung đông người trước khu vực chờ tiêm. Ảnh: Báo chí Đà Nẵng

Vì vậy, cơ quan chức năng đã quyết định ngừng tiêm chủng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và thông báo với đầu mối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất để phối hợp mời những người đang tập trung ra về. Trung tâm y tế quận Thanh Khê dự kiến tổ chức tiêm vaccine bổ sung cho 44 người trong danh sách vào ngày 14 đến 15-8.

Theo kế hoạch, ngày 13-8, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê tổ chức tiêm vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 mũi 1 cho 1.923 người dân theo khung thời gian phù hợp với từng đơn vị. Đối tượng là công nhân, người lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh Khu công nghiệp Hòa Khánh, Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, Khu công nghiệp Liên Chiểu tại Cung thể thao văn hóa Tiên Sơn.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Mai Thị Thu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát động cuộc thi

Đà Nẵng phát động cuộc thi trực tuyến tuyên truyền 25 năm trực thuộc Trung ương

Sáng 20-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT-TT và Cổng Thông tin điện tử TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng và 25 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1-1-1997 – 1-1-2022).

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng