Đà Nẵng triển khai ứng dụng PC-Covid quốc gia

SGGPO

Tối 15-10, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn 6992 về phương án triển khai ứng dụng PC-Covid quốc gia. Trong đó, chủ cơ sở các điểm công cộng, bán vỉa hè, điểm mang về, cửa hàng tạp hóa in mã QR với kích thước lớn, dán ở nơi dễ nhìn tạo điều kiện cho người dân lưu vết đã đến.

Ứng dụng PC-Covid quốc gia

Ứng dụng PC-Covid quốc gia

Theo đó, đối với các địa điểm công cộng, buôn bán vỉa hè, điểm bán mang về, cửa hàng tạp hóa, chủ các địa điểm trên đăng ký sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-Covid và in kích thước đủ lớn, dán ở nơi thuận tiện, dễ nhìn. Người sử dụng dịch vụ sử dụng Ứng dụng PC-Covid quét mã QR địa điểm để lưu vết đã đến.

Đối với các cơ sở, địa điểm tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao hơn (như bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn, các cơ sở sản xuất - kinh doanh có trụ sở cụ thể...), người dân khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid, dữ liệu khai báo được đồng bộ về Hệ thống quản lý khai báo y tế.

Các cơ sở, điểm đến, các chốt vào/ra TP Đà Nẵng sử dụng ứng dụng thiết bị đầu cuối hiện có để quét mã QR kiểm soát, phát hiện sớm người có nguy cơ để phòng chống dịch chủ động.

Đối với phân hệ không có trên ứng dụng PC-Covid quốc gia và mang tính đặc thù theo nhu cầu phòng chống dịch của TP Đà Nẵng như việc khai báo người về/vào địa phương phân hệ khai báo xe “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa với ứng dụng Danang Smart City thì sẽ sử dụng ứng dụng hiện có của địa phương.

Sở TT-TT tích hợp dữ liệu checkin về Hệ thống quản lý khai báo y tế TP Đà Nẵng để phân tích, phục vụ phòng chống dịch, đặc biệt là truy vết khi có F0; chủ động liên hệ, làm việc với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia để kết nối Ứng dụng PC-Covid quốc gia, tích hợp, chia sẻ dữ liệu, hoàn thiện các phân hệ ứng dụng của TP Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Đà Nẵng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành cấp căn cước công dân trước ngày 31-12-2021

Công an Đà Nẵng: Nỗ lực đổi mới, cải cách thủ tục hành chính

Với tinh thần “lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng”, thời gian qua, Công an Đà Nẵng luôn tận tâm và nỗ lực đổi mới, đưa ra nhiều sáng kiến để công tác cải cách hành chính ngày càng hiệu quả.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Các trường học tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 3 vẫn tiếp tục học trực tuyến

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học lại vào cuối tháng 11-2021

Tối 15-11, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 22-11 trên cơ sở bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Viết về Đà nẵng