Đà Nẵng vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019

SGGPO
Tối 16-9, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức “Lễ Vinh danh Thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019”. 

10 thủ khoa của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên được vinh danh

10 thủ khoa của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên được vinh danh

Với 1.000 tân sinh viên tiêu biểu, buổi lễ nhằm phát huy truyền thống hiếu học, trọng dụng tài năng, đồng thời hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp thêm nghị lực bước vào chặng đường đại học.

Tại chương trình, ĐHĐN đã vinh danh 10 thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa ĐHĐN và 9 thủ khoa của các trường, đơn vị; khen thưởng 10 sinh viên được tuyển thẳng vào ĐHĐN; tuyên dương 35 sinh viên xuất sắc năm học 2018 -2019.

Đà Nẵng vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019 ảnh 1 17/35 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018-2019

Ngoài ra, Hội khuyến học TP Đà Nẵng trao 21 suất học bổng và ĐHĐN trao 17 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao những nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các tân sinh viên, đặc biệt là các Thủ khoa, Á khoa trong kỳ tuyển sinh vào ĐHĐN vừa qua.
Ông Nguyễn Ngọc Vũ cho rằng, ĐHĐN đã có một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp, gần 11.000 chỉ tiêu với điểm chuẩn đầu vào cao, cạnh tranh gay gắt.
Đà Nẵng vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019 ảnh 2 Đại học Đà Nẵng trao 17 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Gần 45 năm qua, ĐHĐN luôn đóng vai trò chủ lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Mỗi năm ĐHĐN đào tạo và cung ứng trên 10.000 kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; công bố gần 250 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế (thuộc hệ thống ISI và Scopus).

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Các trường học tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 3 vẫn tiếp tục học trực tuyến

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học lại vào cuối tháng 11-2021

Tối 15-11, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 22-11 trên cơ sở bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Viết về Đà nẵng