Đa số học sinh đã trở lại lớp

Vụ phản đối sáp nhập trường ở Hà Tĩnh

(SGGP).- Chiều 25-12, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sau hơn 4 tháng phải nghỉ học ở nhà do phụ huynh phản đối chủ trương sáp nhập trường, đến thời điểm này gần 100% học sinh của cả 3 cấp mầm non, tiểu học, THCS ở xã Hương Bình đã quay trở lại lớp học bình thường.

 Trong đó, bậc tiểu học có 254/255 em tới lớp, bậc THCS là 243/247 em tới lớp, bậc mầm mon 174/205.

Những em học sinh đi học muộn sẽ được bố trí dạy lại từ đầu theo từng khối, sau đó sẽ tổ chức dạy bù vào một số buổi chiều trong tuần, dự kiến tới tháng 6-2015 cơ bản sẽ hoàn thành đúng tiến độ chương trình. Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê cũng đã điều động 20 giáo viên từ các trường khác trên địa bàn đến giúp đỡ các em học sinh đi học muộn…(Báo SGGP đã đưa tin).

Liên quan đến vụ việc phụ huynh phản đối sáp nhập trường, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê cũng đã quyết định khởi tố 8 đối tượng (trong đó đã bắt tạm giam 5 người, 1 người được bảo lãnh, 2 người đã trốn khỏi địa phương) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”...

DƯƠNG QUANG

- Vụ phản đối sáp nhập trường ở Hà Tĩnh: Bắt 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.