Đa số học sinh đã trở lại lớp

Vụ phản đối sáp nhập trường ở Hà Tĩnh

(SGGP).- Chiều 25-12, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sau hơn 4 tháng phải nghỉ học ở nhà do phụ huynh phản đối chủ trương sáp nhập trường, đến thời điểm này gần 100% học sinh của cả 3 cấp mầm non, tiểu học, THCS ở xã Hương Bình đã quay trở lại lớp học bình thường.

 Trong đó, bậc tiểu học có 254/255 em tới lớp, bậc THCS là 243/247 em tới lớp, bậc mầm mon 174/205.

Những em học sinh đi học muộn sẽ được bố trí dạy lại từ đầu theo từng khối, sau đó sẽ tổ chức dạy bù vào một số buổi chiều trong tuần, dự kiến tới tháng 6-2015 cơ bản sẽ hoàn thành đúng tiến độ chương trình. Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê cũng đã điều động 20 giáo viên từ các trường khác trên địa bàn đến giúp đỡ các em học sinh đi học muộn…(Báo SGGP đã đưa tin).

Liên quan đến vụ việc phụ huynh phản đối sáp nhập trường, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê cũng đã quyết định khởi tố 8 đối tượng (trong đó đã bắt tạm giam 5 người, 1 người được bảo lãnh, 2 người đã trốn khỏi địa phương) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”...

DƯƠNG QUANG

- Vụ phản đối sáp nhập trường ở Hà Tĩnh: Bắt 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục