Đã xác định được vật thể “lạ” chìm ở luồng vào Cảng Quy Nhơn

SGGPO
 Ngày 15-1, ông Nguyễn Văn Liêm, Trưởng phòng Thanh tra an toàn Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết, sau khi nhận được phản ánh của ngư dân về việc có tại khu vực phao số 14, luồng lạch ra vào cảng Quy Nhơn, có vật thể “lạ” bị chìm dưới biển, đơn vị đã vào cuộc kiểm tra, xác minh.

 

Đã xác định được vật thể “lạ” chìm ở luồng vào Cảng Quy Nhơn  ảnh 1 Đơn vị chức năng đã xác minh vật thể "lạ" chìm ở luồng vào cảng Quy Nhơn là 1 sà lan nạo vét công trình bị chìm

Qua đó, đơn vị chức năng đã xác định tại vị trí trên có 1 sà lan công trình bị chìm. Cùng với đó, Thanh tra an toàn Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn đã gởi thông báo tới Tổng Công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải miền Nam để yêu cầu khảo sát, thông báo hàng hải và thả phao nổi để cảnh giới cho các tàu xung quanh.

“Hiện chúng tôi đang làm việc với chủ sà lan để yêu cầu trục vớt. Sà lan này bị chìm gần bờ nên không ảnh hưởng tới luồng hàng hải tàu biển. Chỉ ảnh hưởng đường đi ra, vào của tàu cá…”, ông Liêm cho biết.

Ngày 14-1, ngư dân Trần Văn Lập (xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), chủ tàu cá BĐ 95886 – TS phản ánh, tại khu vực phao số 14, luồng vào cảng Quy Nhơn có 1 vật thể “lạ” nghi xà lan đắm, chắn ngang luồng, khiến tàu cá của ông va vào chìm, rất may các thuyền viên trên tàu đã được Bộ đội Biên phòng cứu vớt.

Đã xác định được vật thể “lạ” chìm ở luồng vào Cảng Quy Nhơn  ảnh 2 Theo các ngư dân ở phường Thị Nại, từ đầu năm 2018 đến nay tại khu vực phao số 14 có khoảng 3, 4 tàu cá cũng va chạm vào vật thể "lạ" khiến chìm, lật hư hỏng tài sản.

Sau vụ tai nạn, ông Lập bỏ ra 100 triệu đồng để thuê thợ lặn, phương tiện cứu hộ để trục vớt tàu. Theo đó, các thợ lặn khi trục vớt tàu đã lặn và phát hiện, vật thể va chạm vào tàu ông Lập có thể là 1 sà lan lớn chìm dưới biển.

Cũng theo nhiều ngư dân ở phường Thị Nại (TP Quy Nhơn), từ đầu năm 2018 đến nay, tại khu vực biển nghi có vật “lạ” này có khoảng 3 đến 4 tàu cá khác cũng bị tai nạn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn