Đại biểu của dân phải sát dân, gần cơ sở hơn nữa

(SGGP).- Ngày 6-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận 8 với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, ý kiến của đại diện cử tri phản ánh đến các ứng cử viên cần quan tâm và đưa ra được các giải pháp tập trung vào các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, giáo dục - đào tạo… Về tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội hiện nay, nhiều ý kiến cử tri kiến nghị các ứng cử viên dù trúng cử hay không trúng cử đại biểu Quốc hội khóa tới, với trọng trách công việc của mình cũng  mạnh dạn kiến nghị với các cơ quan chức năng có biện pháp quyết liệt chấn chỉnh, để môi trường xã hội được tốt, tạo điều kiện cho đầu tư phát triển và cuộc sống người dân được an bình.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp và huyện Củ Chi đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM đơn vị 19, 20 và 30, 31 với hơn 500 đại diện cử tri địa bàn các phường 6, 8, 11, 17 (quận Gò Vấp) và xã Trung Lập Hạ, Phú Hòa Đông (huyện Củ Chi). Có gần 40 ý kiến của đại diện cử tri nêu lên với các ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM, gồm các vấn đề: cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tận tâm phục vụ nhân dân, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đầu tư trường lớp…

Cử tri Nguyễn Văn Hòa (ngụ xã Trung Lập Hạ) kiến nghị đại biểu HĐND nhiệm kỳ tới cần tăng cường bám địa bàn, đi sâu, đi sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, kiến nghị của dân, không đợi đến các cuộc tiếp xúc cử tri trước hoặc sau mỗi kỳ họp HĐND. Cử tri Nguyễn Văn Hòa cũng nêu thực trạng nông thôn ngoại thành hiện nay phát sinh nhiều vấn đề xã hội phức tạp. Nếu đại biểu HĐND chịu khó đi sát dân, bám địa bàn sẽ thấy được hết, và kịp thời đặt ra trong các kỳ họp HĐND để chất vấn với các cơ quan chức năng, đưa ra các giải pháp giải quyết.

HOÀI NAM - TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác