Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Ngày 11-10, tổ đại biểu Quốc hội khóa XII gồm các ông bà Trần Đông A, Trương Thị Ánh, Bùi Hoàng Danh đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri quận 8. Đa số các ý kiến cử tri bức xúc về việc bảo hiểm y tế khi vận động người dân tham gia, khi từ chối bán… gây khó khăn cho người “cận chuẩn nghèo” nếu không may mang bệnh phải điều trị. Bà con kiến nghị lãnh đạo TPHCM sớm cấp vốn để chỉnh trang bộ mặt các khu nhà lụp xụp tạm bợ ven kinh Tàu Hủ, Lò Gốm và Kinh Đôi. Hiện quận 8 có 10.615 căn nhà ven kênh rạch và 16.000 căn nhà lụp xụp cần chỉnh trang.

Cùng ngày, các đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch và Nguyễn Đăng Trừng đã tiếp xúc với cử tri quận 1, 2. Các cử tri đề nghị Quốc hội giám sát chặt việc giải tỏa, đền bù tái định cư các dự án lớn, đặc biệt là dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, xử lý nghiêm việc san lấp, lấn sông Sài Gòn. Ngoài ra, thông qua các đại biểu Quốc hội, cử tri quận 2 đề nghị UBND TP và UBND quận 2 sớm có câu trả lời về 160ha tái định cư tại chỗ trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm mà báo chí đã nêu.

Nhóm PVCT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP