Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng 3 sao quốc tế

SGGPO
Tổ chức QS của Anh Quốc vừa chính thức công nhận Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đạt chuẩn chất lượng 3 sao.

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng 3 sao quốc tế

Theo định nghĩa của QS, đại học đạt 3 sao là một đại học có thương hiệu được nhận diện tốt trong nước, bước đầu thu hút được sự chú ý quốc tế; có danh tiếng về nghiên cứu hoặc đào tạo và sinh viên tốt nghiệp nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Để đạt được 3 sao, một đại học phải đạt được điểm tổng tối thiểu là 400 điểm với các tiêu chí xuyên suốt từ các lĩnh vực quan trọng nhất là: Công tác giảng dạy, Quốc tế hóa, Nghiên cứu khoa học, Việc làm cho sinh viên, Phát triển học thuật, Chất lượng Chương trình đào tạo đến các lĩnh vực phục vụ và hỗ trợ như Cơ sở vật chất, Văn hóa nghệ thuật, Trách nhiệm xã hội, Tính toàn diện.

Ngoài xếp loại sao tổng cho trường, QS Stars cũng xếp sao cho các nhóm tiêu chuẩn. Điều này giúp nhà trường thể hiện rõ nét hơn những ưu điểm của mình, đồng thời cũng đem lại cái nhìn chi tiết hơn để phụ huynh và học sinh dễ dàng lựa chọn trường phù hợp với mục tiêu học tập của con em.

Theo kết quả này, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá xuất sắc về các nhóm tiêu chí quan trọng nhất của một trường đại học đó là: Giảng dạy: 4 Sao; Tạo cơ hội việc làm: 5 Sao; Phát triển học thuật: 5 Sao; Cơ sở hạ tầng: 5 Sao; Tính toàn diện: 5 Sao

Có tên trong Bảng xếp hạng QS Stars đều là những trường có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong cả khối đại học công lập lẫn ngoài công lập. Trong đó Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) là trường đại học duy nhất ngoài TP Hà Nội và TPHCM đạt được sự công nhận trong Bảng xếp hạng này.  

Tổ chức QS (tên đầy đủ: QS Quacquarelli Symonds Ltd) là một trong 3 tổ chức hàng đầu về xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Hệ thống xếp hạng gắn sao cho các trường đại học của QS (QS Stars Ratings) được bắt đầu từ năm 2009 và có mục đích đánh giá các trường đại học một cách khách quan và toàn diện hơn thông qua các hạng mục tiêu chuẩn và các ngưỡng điểm cụ thể phù hợp với năng lực hiện có của từng trường. Các tiêu chuẩn và mục tiêu này cũng là cách để khuyến khích trường phấn đấu và có cơ hội tỏa sáng, nâng tầm chất lượng, quy mô và vai trò của mình đối với cộng đồng xã hội. 

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng 3 sao quốc tế ảnh 1

Năm 2020, Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu trên toàn quốc cho 17 ngành, 55 chuyên ngành; trong đó, tuyển sinh 3 chương trình đại học chất lượng quốc tế, 4 chương trình đại học hai bằng Việt Nam. Nhà trường tuyển sinh theo 5 phương thức: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Xét học bạ THPT theo tổ hợp môn xét tuyển; Xét điểm trung bình các học kỳ THPT; Xét bằng Kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM; Xét tuyển thẳng. Đến thời điểm này, Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã kết thúc đợt 1 xét tuyển học bạ THPT. Hiện nay, nhà trường đang tiến hành nhận hồ sơ đợt 2 Xét tuyển học bạ THPT và Xét điểm trung bình các học kỳ THPT đến hết ngày 30-6-2020.

H.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Quốc gia TPHCM: Nhiều thông tin mới về tuyển sinh

Đại học Quốc gia TPHCM: Nhiều thông tin mới về tuyển sinh

Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố thông tin về tuyển sinh năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là ĐH Quốc gia TPHCM vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2021. TS Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM đã có những chia sẻ cụ thể về những thông tin trong đề án tuyển sinh của đại học này. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />