Đại học Cambridge mở kho giáo trình trực tuyến miễn phí

SGGP
Thông tin đăng tải trên trang web của Đại học Cambridge (Anh) cho biết, trong thời điểm dịch Covid-19, Nhà xuất bản Đại học Cambridge sẽ cung cấp nguồn giáo trình đại học miễn phí, kho giáo trình trực tuyến này sẽ mở đến cuối tháng 5-2020. 

Đại học Cambridge mở kho giáo trình trực tuyến miễn phí

Hơn 700 giáo trình đã xuất bản thuộc Nhà xuất bản Đại học Cambridge bao gồm nhiều lĩnh vực như: Toán học, Vật lý, Kỹ thuật, Khoa học trái đất, Khoa học xã hội và nhân văn… đều cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai truy cập theo link: https://www.cambridge.org/core/what-we-publish/textbooks

Đại học Cambridge vốn chỉ hỗ trợ đối với sinh viên của trường thông qua việc cung cấp một tài khoản online tại thư viện, để sinh viên có thể tham khảo tài liệu và giáo trình. Một số giáo trình của đại học này cũng chỉ cho phép sinh viên của trường được xem chứ không thể tải về. Những sinh viên ngoài đại học Cambridge, muốn sở hữu giáo trình của trường phải mua với giá rất cao và hiếm.

Việc mở kho giáo trình trực tuyến miễn phí sẽ giúp sinh viên nhiều nơi, kể cả sinh viên Việt Nam, có cơ hội tiếp cận với nguồn giáo trình đắt đỏ và phát hành với số lượng có giới hạn này.

 

THIÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Để trường nghề thoát cảnh lay lắt - Bài 2: Né nghề để kiếm đường vào đại học

Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ năm 2017, tạo thuận lợi cho các trường nghề được quyền tự quyết về hình thức tuyển sinh. Thế nhưng, để lấp đầy chỉ tiêu tuyển sinh vẫn là bài toán khó, khi các trường phải cạnh tranh cật lực mà vẫn không thể hút người học. Sự cạnh tranh không chỉ xảy ra giữa các trường nghề với nhau, mà còn với cả trường đại học. Trong cuộc cạnh tranh này, trường nghề luôn yếu thế.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng