Đại học Hoa Sen chỉ là trường tư thục

(SGGP).- Bộ GD-ĐT vừa có công văn phúc đáp Sở GD-ĐT TPHCM về đề nghị bộ có văn bản khẳng định loại hình hoạt động hiện nay của Trường Đại học (ĐH) Hoa Sen là trường ĐH tư thục hay trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận.

Bộ GD-ĐT khẳng định: “Trường ĐH Hoa Sen thành lập theo Quyết định 247/2006 của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học tư thục ban hành kèm theo Quyết định số 14/2005. Tại Quyết định 14/2005 không có khái niệm “trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận”. Do đó, Bộ GD-ĐT cho rằng cho đến nay, Trường ĐH Hoa Sen vẫn là trường ĐH tư thục. Để chuyển sang trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận, trường phải tiến hành các thủ tục theo quy định tại mục 4, chương 2 của Điều lệ Trường đại học ban hành kèm theo Quyết định 70/2014 của Thủ tướng Chính phủ”. 

Cùng với thông tin trên, ngày 5-11, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen - ông Trần Văn Tạo - đã có văn bản gửi thành viên góp vốn và tập thể giảng viên, nhân viên của trường về các vụ kiện tại trường. Theo đó, hiện nay Trường ĐH Hoa Sen có 3 vụ kiện: Trường ĐH Hoa Sen kiện những thành viên góp vốn tổ chức đại hội cổ đông bất thường ngày 2-8-2014; thành viên góp vốn cá nhân kiện Công ty I.Connect;  hai công ty I.Connect và Co-ordinate kiện Trường ĐH Hoa Sen.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục