Đại học vùng được quyết định về phương thức tuyển sinh

SGGP
Đại học (ĐH) vùng (ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng và các đơn vị thành viên) được tự quyết định về phương thức tuyển sinh và chịu trách nhiệm về công tác tuyển sinh; thiết kế mẫu văn bằng giáo dục ĐH, in phôi, cấp phát, quản lý văn bằng, chứng chỉ theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

Đây là quy chế tổ chức và hoạt động của ĐH vùng và các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, theo quy định của Bộ GD-ĐT tại Thông tư 10/2020 vừa được ban hành (có hiệu lực thi hành từ ngày 29-6-2020).

ĐH vùng là cơ sở giáo dục ĐH công lập trực thuộc Bộ GD-ĐT, cơ cấu tổ chức của ĐH vùng thực hiện theo quy định tại khoản 9, Điều 1 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH. Theo quy định, ĐH vùng được quyền quyết định ban hành chương trình đào tạo trình độ ĐH, trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ đối với các đơn vị trực thuộc và thuộc ĐH vùng; tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn, duyệt giáo trình giáo dục ĐH của các đơn vị trực thuộc và thuộc ĐH vùng theo quy định.

Hàng năm, căn cứ vào nhu cầu xã hội và nguồn lực trong toàn ĐH vùng, ĐH vùng có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, tổng hợp chỉ tiêu tuyển sinh của các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc và báo cáo Bộ GD-ĐT theo quy định.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Nguyễn Thị Sương Anh, giáo viên Trường THCS Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khẩn trương tuyển dụng giáo viên cho năm học mới

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công tác tuyển dụng giáo viên ở TPHCM diễn ra trễ hơn 1 tháng so với các năm trước. Nhìn chung, nhu cầu nhân sự cần bổ sung của các trường không có nhiều biến động.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH năm 2020: Xuất hiện nhiều tổ hợp xét tuyển lạ

Trong đề án tuyển sinh vừa công bố, rất nhiều trường đại học sử dụng những tổ hợp rất lạ, thậm chí có trường khối ngành kỹ thuật và ngành sức khỏe sử dụng cả môn Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân để xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng