Đại hội đồng cổ đông thường niên 2014 scb thành công tốt đẹp

Ngày 26-4-2015, tại tòa nhà Times Square, số 57- 69F Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của đông đảo cổ đông cùng đại diện Ngân hàng Nhà nước, Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành, đại diện CBNV SCB. Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết tình hình hoạt động năm 2014; Định hướng hoạt động của SCB trong năm 2015; Bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2012-2017, cùng các nội dung khác. 

Cổ đông SCB bỏ phiếu thông qua các nội dung Đại hội

Năm 2014, trong bối cảnh kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, kinh tế trong nước chưa thực sự hồi phục thì điểm tích cực nổi bật của kinh tế Việt Nam là các chỉ số dự báo kinh tế vĩ mô được cải thiện theo hướng ổn định hơn. Qua đó, sau gần 3 năm thực hiện tái cơ cấu, đến nay, SCB đạt được những kết quả đáng ghi nhận như:

Đến cuối năm 2014, vốn điều lệ của SCB là 12.295 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 242.222 tỷ đồng; tổng tiền gửi của khách hàng đạt 198.505 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay đạt 134.005 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu giảm về mức 0,5%; lợi nhuận trước thuế đạt 121,5 tỷ đồng, tăng 103% so với năm 2013. Năm 2014 cũng là năm mà SCB tiếp tục ưu tiên cho trích lập dự phòng để nâng cao năng lực tài chính theo chủ trương của NHNN, chính vì vậy, SCB đặt mục tiêu lợi nhuận là 120 tỷ đồng, kết thúc năm tài chính SCB đã hoàn thành 101% kế hoạch.

Nguồn vốn huy động TT1 của SCB tăng trưởng mạnh và bền vững, thị phần huy động ngày càng được củng cố và gia tăng.

Hoàn thành một số dự án công nghệ thông tin quan trọng để đáp ứng quy mô hoạt động ngày càng lớn mạnh của SCB như: hệ thống Contact Center, hệ thống FTP, hệ thống Mobile Banking, thẻ tín dụng quốc tế MasterCard…

Giải quyết cơ bản tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu tồn tại trước hợp nhất, cải thiện cơ cấu tài sản có và chất lượng tài sản đảm bảo của các khoản cấp tín dụng; từng bước nâng cao năng lực tài chính thông qua việc tăng vốn điều lệ, từ đó, tăng cường khả năng xử lý rủi ro và tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh doanh.

Ổn định nguồn nhân lực, kiện toàn bộ máy quản trị điều hành, thực hiện phân cấp và phân công rõ ràng trong công tác quản trị điều hành, góp phần ổn định hoạt động và cải thiện kết quả kinh doanh cho SCB.

Bên cạnh các kết quả kinh doanh kể trên, SCB đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế, như: Danh hiệu Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 8 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (Giải thưởng VNR500 do Công ty CP Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức); Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2014... Để thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, vì cộng đồng và sự gắn kết với xã hội, SCB đã luôn đồng hành cùng các tổ chức thực hiện các chương trình vì cộng đồng với tổng kinh phí lên đến 03 tỷ đồng.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cùng HĐQT, BKS SCB chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc đại hội

Với nền tảng đã đạt được về quy mô tài chính, mạng lưới hoạt động, hệ thống các sản phẩm dịch vụ đa dạng và những đánh giá về triển vọng kinh tế, SCB đặt ra mục tiêu hoạt động trong năm 2015: “Tiếp tục tái cơ cấu hoạt động tài chính, xử lý nợ quá hạn - nợ xấu và nâng cao năng lực tài chính; phát triển hoạt động kinh doanh mới theo hướng đa dạng, hiệu quả và an toàn; kiện toàn bộ máy quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế; triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị điều hành và phát triển kinh doanh - Tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững”.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 của SCB khép lại với sự nhất trí cao và ủng hộ của đông đảo cổ đông. Đại hội đã bầu bổ sung 1 thành viên Hội đồng Quản trị là ông Henry Sun vào nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Năm 2015, với vốn điều lệ 14.295 tỷ đồng, SCB nằm trong danh sách Top 10 Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Cùng với sự tin tưởng của Quý Cổ đông, đối tác, khách hàng, quyết tâm của Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV, SCB sẵn sàng chinh phục mục tiêu Phát triển Bền vững, An toàn và Hiệu quả.

Đ.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế