Đại hội Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới thảo luận những vấn đề nóng bỏng của thế giới ngày nay

Ngày 11-3, Đại hội Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới (WFDY) lần thứ 17 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 tại Hà Nội.

Tại phiên họp toàn thể, các đại biểu đã nghe và thảo luận dự thảo Tuyên bố chính trị của đại hội, do Chủ tịch WFDY Miguel Madeira trình bày. Dự thảo Tuyên bố chính trị gồm 59 điều đề cập mọi mặt của tình hình thế giới ngày nay, cuộc sống của người dân và tầng lớp thanh niên; tình đoàn kết của nhân dân và thanh niên trên thế giới chống lại các âm mưu tấn công của chủ nghĩa đế quốc; tăng cường đấu tranh chống sự xâm lược và bóc lột của đế quốc, vì hòa bình, đoàn kết và cải biến xã hội.

Các đại biểu cũng đã thảo luận những vấn đề nóng bỏng của thế giới ngày nay, được nêu trong dự thảo Tuyên bố chính trị như phong trào thanh niên tại một số nước Palestine, Iraq, Afghanistan..; kiến nghị về việc hạ giá thuốc điều trị HIV/AIDS tại các nước Mỹ Latinh và châu Phi, vấn đề nhân quyền của thanh niên ở các nước châu Phi; tình trạng buôn bán ma túy tràn lan trên thế giới, dịch vụ y tế miễn phí cho người dân các nước nghèo…

Hôm nay 12-3, đại hội tiếp tục làm việc, thảo luận và cho ý kiến về nghị quyết của đại hội. Cũng theo chương trình đại hội, các đại biểu quốc tế sẽ có buổi giao lưu với các sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội vào tối nay.

VŨ HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP