Đại hội Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới thảo luận những vấn đề nóng bỏng của thế giới ngày nay

Ngày 11-3, Đại hội Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới (WFDY) lần thứ 17 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 tại Hà Nội.

Tại phiên họp toàn thể, các đại biểu đã nghe và thảo luận dự thảo Tuyên bố chính trị của đại hội, do Chủ tịch WFDY Miguel Madeira trình bày. Dự thảo Tuyên bố chính trị gồm 59 điều đề cập mọi mặt của tình hình thế giới ngày nay, cuộc sống của người dân và tầng lớp thanh niên; tình đoàn kết của nhân dân và thanh niên trên thế giới chống lại các âm mưu tấn công của chủ nghĩa đế quốc; tăng cường đấu tranh chống sự xâm lược và bóc lột của đế quốc, vì hòa bình, đoàn kết và cải biến xã hội.

Các đại biểu cũng đã thảo luận những vấn đề nóng bỏng của thế giới ngày nay, được nêu trong dự thảo Tuyên bố chính trị như phong trào thanh niên tại một số nước Palestine, Iraq, Afghanistan..; kiến nghị về việc hạ giá thuốc điều trị HIV/AIDS tại các nước Mỹ Latinh và châu Phi, vấn đề nhân quyền của thanh niên ở các nước châu Phi; tình trạng buôn bán ma túy tràn lan trên thế giới, dịch vụ y tế miễn phí cho người dân các nước nghèo…

Hôm nay 12-3, đại hội tiếp tục làm việc, thảo luận và cho ý kiến về nghị quyết của đại hội. Cũng theo chương trình đại hội, các đại biểu quốc tế sẽ có buổi giao lưu với các sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội vào tối nay.

VŨ HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Kiện toàn nhiều vị trí nhân sự của Quốc hội

Quốc hội khóa XV có 11 Chủ nhiệm Ủy ban. Trong đó có 3 nhân sự mới là: Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách; Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Y Thanh Hà Niê Kđăm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Dân tộc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP