Đại sứ quán Tây Ban Nha công bố 3 dự án văn hóa trực tuyến cho người Việt

SGGPO
Nhằm chung tay cùng với Chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức 3 hoạt động văn hóa trực tuyến khuyến khích mọi người tham gia ngay tại nhà và tạo không gian thúc đẩy tính sáng tạo, để cùng vượt qua những khó khăn và áp lực do đại dịch gây ra, và từ góc độ sáng tạo, góp phần vào việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi vẽ "Thế giới cần nữ siêu anh hùng", qua đó mong muốn tôn vinh người phụ nữ, những người mà, mỗi ngày, bằng tấm gương của mình đã góp phần giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Đây là cuộc thi mở rộng cho mọi đối tượng, không nhất thiết phải có kiến thức về nghệ thuật tạo hình trước đó, mà chỉ cần có sự ngưỡng mộ và mong muốn tôn vinh những người phụ nữ xung quanh bạn.

Thời hạn nộp tác phẩm dự thi (dưới dạng điện tử đến địa chỉ email emb.hanoi.sc@maec.es) là ngày 15-10-2021.

Các tác phẩm được xét trao giải dựa trên khả năng truyền tải thông điệp về vai trò tích cực và nguyện vọng của phụ nữ trong xã hội và trên thế giới. Nhằm tạo điều kiện cho việc tham gia cuộc thi, Đại sứ quán dự kiến tổ chức một lớp tập huấn vẽ tranh trực tuyến vào ngày 4-9 như một món quà dành tặng cho tất cả những người quan tâm ở mọi lứa tuổi. Các thí sinh có thể tham gia cuộc thi vẽ tranh mà không bắt buộc phải tham dự lớp tập huấn này.

Đại sứ quán Tây Ban Nha công bố 3 dự án văn hóa trực tuyến cho người Việt ảnh 1 Cuộc thi vẽ "Thế giới cần nữ siêu anh hùng" nhằm tôn vinh phụ nữ
Cùng đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, LaLiga và Viện Cervantes cũng giới thiệu cuốn sổ tay thuật ngữ Việt Nam - Tây Ban Nha đầu tiên về bóng đá.
Cuốn sổ tay được kỳ vọng sẽ trở thành một công cụ giúp kết nối hai dân tộc. Nhờ đó, người hâm mộ của các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha sẽ có thể thưởng thức các trận đấu ngay tại nhà, cổ vũ các thần tượng bóng đá của mình bằng tiếng Tây Ban Nha, như thể đang có mặt tại các sân vận động ngập tràn cảm xúc tuyệt vời mà bóng đá Tây Ban Nha mang đến cho tất cả mọi người.
Sổ tay thuật ngữ được xuất bản phi lợi nhuận, và cùng với đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha cung cấp liên kết tải xuống miễn phí cho tất cả các bạn độc giả tại Việt Nam.
Đại sứ quán Tây Ban Nha công bố 3 dự án văn hóa trực tuyến cho người Việt ảnh 2 Sổ tay thuật ngữ bóng đá Việt Nam - Tây Ban Nha
Cùng trong thời gian này, cuộc thi sáng tác văn học lần thứ hai năm 2021 cũng được phát động nhằm khuyến khích phong trào đọc, viết bằng tiếng Tây Ban Nha và thúc đẩy sự quan tâm đối với văn hóa Tây Ban Nha tại Việt Nam.
Thí sinh tham gia dự thi có thể gửi các tác phẩm gốc được viết bằng tiếng Tây Ban Nha thuộc thể loại: truyện, thơ, truyện cực ngắn hoặc video rap và về các chủ đề: Thế kỷ XXI: Thế kỷ của phụ nữ; Âm nhạc và nghệ thuật sống; Trạm kế tiếp là Hi vọng; Ái tình; Utopia, thế giới trong mơ và tương lai đang kiến tạo; Bảo vệ thiên nhiên; Đề tài tự do...
Thời gian nhận tác phẩm trước ngày 12-10-2021.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam (Miss Fitness Vietnam) 2022 đã chính thức diễn ra vòng sơ khảo trực tiếp tại TPHCM. Khán giả hâm mộ háo hức khi dàn giám khảo, huấn luyện viên (HLV) được công bố: Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân, Hoa hậu Kỳ Duyên, siêu mẫu Minh Tú và Host Nguyễn Anh Dũng, cùng sự góp mặt của Mister Vietnam 2019 - Nam vương Phạm Minh Quyền.

Phim

Âm nhạc

Đen ​Vâu, Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng M-TP nhận nhiều đề cử Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021

Ban tổ chức Giải thưởng Làn sóng xanh (LSX) vừa công bố đề cử của 9 hạng mục quan trọng, sẽ do Hội đồng bình chọn tìm ra những gương mặt, sản phẩm xứng đáng nhất. Đặc biệt, Đen, Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng M-TP hiện đang là những ca sĩ nhận nhiều đề cử Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.