Đại tướng Ngô Xuân Lịch: “Giải quyết chính sách tốt nhất cho thân nhân các cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế 337 đã hy sinh”

SGGPO

Chiều 21-10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã trao đổi với báo chí bên lề phiên họp Quốc hội về việc giải quyết chế độ cho thân nhân các cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337/Quân khu 4 đã hy sinh. 

Tin liên quan

 Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao đổi với báo chí chiều 21-10. Ảnh: QUANG PHÚC

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao đổi với báo chí chiều 21-10. Ảnh: QUANG PHÚC

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết: “Những đồng chí hy sinh khi làm nhiệm vụ được tặng thưởng huân chương; được tăng quân hàm, truy tặng quân hàm cao hơn 1 bậc. Nếu như vợ, con các đồng chí chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm. Trường hợp yêu cầu của gia đình mà không phù hợp ngành nghề ở Bộ Quốc phòng thì Bộ sẽ đề nghị Thủ tướng giao các bộ, ngành tạo điều kiện bố trí cho thân nhân các đồng chí liệt sĩ”.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, đợt thiên tai vừa qua quá khắc nghiệt, vượt quá khả năng dự báo. Bộ Quốc phòng đã ra chỉ thị căn cứ tình hình cụ thể, chỉ huy các đơn vị có trách nhiệm tổ chức sơ tán bộ đội, đảm bảo an toàn lực lượng ở những vùng nguy hiểm. Khi địa phương, nhân dân yêu cầu thì sẵn sàng nhận nhiệm vụ, bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân.

Về việc sử dụng dùng trực thăng trong cứu hộ, cứu nạn, Bộ Quốc phòng cũng đã cho máy bay trực thăng tập kết ở sân bay Đà Nẵng, một số chiếc đã ở sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), sẵn sàng cứu trợ cho nhân dân vùng lũ. “Tuy nhiên, chỉ khi thời tiết tốt thì máy bay mới bay được. Ở phía Bắc cũng có lực lượng ở Gia Lâm sẵn sàng được huy động”, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nói thêm.

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 có chức năng, nhiệm vụ xây dựng kinh tế, quốc phòng ở 5 xã biên giới vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trong tháng 10, Đoàn thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn đơn vị đóng quân. Sáng sớm ngày 18-10, tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở nơi 27 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đang thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Vụ sạt lở đất khiến 22 đồng chí đã hy sinh.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu Bộ GTVT rà soát các quy định pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng để thực hiện các thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư Dự án đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) theo đúng thẩm quyền và quy định, theo kiến nghị của Bộ Tư pháp. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: