Đại tướng Ngô Xuân Lịch: “Giải quyết chính sách tốt nhất cho thân nhân các cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế 337 đã hy sinh”

SGGPO

Chiều 21-10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã trao đổi với báo chí bên lề phiên họp Quốc hội về việc giải quyết chế độ cho thân nhân các cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337/Quân khu 4 đã hy sinh. 

Tin liên quan

 Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao đổi với báo chí chiều 21-10. Ảnh: QUANG PHÚC

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao đổi với báo chí chiều 21-10. Ảnh: QUANG PHÚC

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết: “Những đồng chí hy sinh khi làm nhiệm vụ được tặng thưởng huân chương; được tăng quân hàm, truy tặng quân hàm cao hơn 1 bậc. Nếu như vợ, con các đồng chí chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm. Trường hợp yêu cầu của gia đình mà không phù hợp ngành nghề ở Bộ Quốc phòng thì Bộ sẽ đề nghị Thủ tướng giao các bộ, ngành tạo điều kiện bố trí cho thân nhân các đồng chí liệt sĩ”.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, đợt thiên tai vừa qua quá khắc nghiệt, vượt quá khả năng dự báo. Bộ Quốc phòng đã ra chỉ thị căn cứ tình hình cụ thể, chỉ huy các đơn vị có trách nhiệm tổ chức sơ tán bộ đội, đảm bảo an toàn lực lượng ở những vùng nguy hiểm. Khi địa phương, nhân dân yêu cầu thì sẵn sàng nhận nhiệm vụ, bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân.

Về việc sử dụng dùng trực thăng trong cứu hộ, cứu nạn, Bộ Quốc phòng cũng đã cho máy bay trực thăng tập kết ở sân bay Đà Nẵng, một số chiếc đã ở sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), sẵn sàng cứu trợ cho nhân dân vùng lũ. “Tuy nhiên, chỉ khi thời tiết tốt thì máy bay mới bay được. Ở phía Bắc cũng có lực lượng ở Gia Lâm sẵn sàng được huy động”, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nói thêm.

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 có chức năng, nhiệm vụ xây dựng kinh tế, quốc phòng ở 5 xã biên giới vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trong tháng 10, Đoàn thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn đơn vị đóng quân. Sáng sớm ngày 18-10, tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở nơi 27 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đang thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Vụ sạt lở đất khiến 22 đồng chí đã hy sinh.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn