Đắk Lắk: Cứu voi rừng dính bẫy

(SGGP).- Đến tối 8-5, các cơ quan chức năng Đắk Lắk và Vườn quốc gia (VQG) Yok Đôn vẫn đang nỗ lực tổ chức cứu hộ một con voi rừng bị dính bẫy thú, trong đó một chiếc bẫy cặp kẹp chặt vào vòi và bẫy thòng lọng bằng thép siết vào chân.

Vào chiều 7-5, nhận được tin báo có một con voi rừng bị dính bẫy tại tiểu khu 453 thuộc lâm phần quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Buôn Đôn, VQG Yok Đôn và Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã khẩn cấp triển khai biện pháp cứu hộ. Đến 10 giờ sáng ngày 8-5, 2 voi nhà cùng các nài voi đã phát hiện và tiếp cận được voi rừng. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, nhiều bụi gai, khe suối nên đến 17 giờ ngày 8-5, lực lượng cứu hộ vẫn chưa khống chế được con voi bị nạn.

Voi bị nạn thuộc giống đực, khoảng 6 - 7 tuổi, cặp ngà dài khoảng 30cm. Vòi của voi bị bẫy cặp kẹp chặt, gây lở loét, cùng một vết thương rất sâu; còn một chân voi bị bẫy thòng lọng bằng cáp siết chặt, gây ra các vết thương nặng. Các vết thương bắt đầu hoại tử, bốc mùi hôi thối. Nếu không tháo được bẫy cặp ở vòi và điều trị vết thương khẩn cấp, voi sẽ chết.

Công Hoan

Các tin, bài viết khác