Đắk Lắk: Thu giữ 2 tấn mỡ động vật “bẩn”

(SGGPO).- Sau một thời gian theo dõi, đêm 27-1, Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) đã ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất mỡ động vật của gia đình ông Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1964, trú tại xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin).

Hơn 2 tấn mỡ động vật nằm la liệt trên nền đất bẩn

Tại đây cơ quan Công an đã bắt quả tang gia đình ông Chiến đang chế biến, sản xuất mỡ động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ sở và quy trình sản xuất trên nền đất ẩm thấp, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; số mỡ thành phẩm được chất đầy trong các bao tải nằm la liệt dưới nền đất trong vườn nhà.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan công an phát hiện có 45 bao tải chứa trên 2 tấn mỡ động vật đã được chế biến xong. Chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ hóa đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên. Theo khai nhận của chủ cơ sở, số mỡ này sẽ được bán cho một công ty tại TPHCM để chế biến dầu mỡ ăn.

Cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh

Hiện Công an huyện Cư Kuin đã lập biên bản thu giữ số mỡ động vật trên và tiếptục điều tra mở rộng.

Sỹ Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.