Đắk Nông: Cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm đất rừng dọc quốc lộ 28

SGGP
Ngày 3-6, ông Trần Nam Thuần, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, cho biết, đã tổ chức họp liên ngành để thực hiện cưỡng chế 133 trường hợp lấn chiếm rừng thông dọc quốc lộ 28, đoạn qua xã Quảng Sơn (huyện Đắk Glong) với diện tích 35,41ha. 

Khu vực đất rừng bị lấn chiếm sẽ bị cưỡng chế. Ảnh: TTXVN

Khu vực đất rừng bị lấn chiếm sẽ bị cưỡng chế. Ảnh: TTXVN

Diện tích này trước đây được UBND tỉnh giao cho Công ty TNHH Thương mại Nguyên Vũ quản lý, bảo vệ. Tuy nhiên, do quản lý lỏng lẻo nên đơn vị này đã để người dân lấn chiếm. Sau đó, diện tích này được thu hồi giao về cho Công ty TNHH MTV Quảng Sơn và UBND xã Quảng Sơn quản lý.

Giữa tháng 3-2022, UBND huyện Đắk Glong đã ra quân tổ chức cưỡng chế đợt 1 đối với 15 trường hợp lấn chiếm đất rừng. Kết quả đã cưỡng chế được 13 trường hợp với tổng diện tích 3,4ha.

Ngoài ra, hiện có 35 trường hợp lấn chiếm đất rừng tự nguyện di dời tài sản, trả lại 7,2ha đất. Tuy nhiên, còn có 32 trường hợp tại 37 vị trí lấn chiếm tổng diện tích 4,58ha đất rừng. Dự kiến, từ ngày 7 đến 15-6 sẽ tổ chức cưỡng chế số trường hợp này. 

Chính quyền sẽ tiếp tục kiểm tra, xác minh, hoàn tất thủ tục để thực hiện cưỡng chế những trường hợp lấn chiếm đất rừng còn lại. Quan điểm của địa phương là kiên quyết xử lý, thu hồi diện tích đất rừng bị lấn chiếm để phục hồi lại rừng thông dọc quốc lộ 28.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />