Đắk Nông sẽ có nhiều đường hoa

SGGP
Ngày 4-4, ông Lê Ngọc Quang - Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Nông, cho biết, đơn vị đang hoàn thiện đề án “Trồng hoa và phát triển sản phẩm văn hóa phục vụ phát triển du lịch”.

 Đề án này nhằm hướng đến một đô thị mới có cảnh quan đẹp, hấp dẫn, mang tính đặc thù riêng của tỉnh Đắk Nông nhằm thu hút được nhiều du khách đến tham quan du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Trước đó, tại buổi làm việc với các sở ngành địa phương, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng cho rằng, việc xây dựng các tuyến đường hoa, hình thành sản phẩm du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng, phù hợp với định hướng phát triển du lịch của tỉnh.

Do đó, Sở VH-TT-DL tham mưu tổ chức hội thảo, mời các chuyên gia nghiên cứu lựa chọn loại hoa phù hợp để trồng; đồng thời xây dựng đề án trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua. UBND các huyện, thị xã trong tỉnh cũng lập đề án xây dựng tuyến đường hoa của địa phương và nghiên cứu lựa chọn loại hoa đặc trưng gắn liền với chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trước mắt, việc trồng hoa được triển khai tại một số tuyến đường trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa để làm điểm.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 30 ở Đồng Tháp

Ngày 19-10, tại thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ GT-VT tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn