Đảm bảo an toàn giao thông thủy cho khách du lịch

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TPHCM vừa yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Thường trực Ban An toàn giao thông TPHCM, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an TPHCM và UBND các quận - huyện địa bàn có sông nước tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho khách du lịch trên các phương tiện đường thủy nội địa.

Công văn số 3515 ngày 9-10-2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương  có nội dung đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giao thông vận tải triển khai Thông tư liên tịch số 22/2012/TTLT-BGTVT-BVHTTDL ngày 26-6-2012 giữa Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa (có hiệu lực từ 1-1-2013) đến các doanh nghiệp trên địa bàn.

T.TUYỀN

8 tỉnh tổ chức thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học

Bộ Giáo dục - Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) vừa tổ chức “Hội thi Tìm hiểu an toàn giao thông (ATGT) cấp tiểu học năm học 2012-2013”. Từ nay đến cuối năm 2012, hội thi sẽ được tổ chức tại 8 tỉnh, TP trên cả nước, gồm: Long An, Hòa Bình, Vũng Tàu, Quảng Nam, Bến Tre, Cà Mau, Sơn La và Kon Tum. Hội thi năm nay được bổ sung thêm phần thi năng khiếu của học sinh như tiểu phẩm ngắn về ATGT, đặt lời mới thơ ca hò vè, dân ca có nội dung về giáo dục ATGT, tuyên truyền về nội dung giáo dục ATGT, vẽ tranh nhanh cá nhân theo nội dung bài hát về giáo dục ATGT.

Đối tượng tham gia là học sinh và giáo viên đến từ các trường tiểu học tại các huyện của 8 tỉnh, TP nêu trên. Các tiết mục xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia “Hội Giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cấp quốc gia năm học 2012-2013” diễn ra vào đầu năm 2013. Đây là một trong những hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ Chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” được triển khai từ năm học 2005-2006 nhằm giáo dục ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

N.NG.

TPHCM: Kiện toàn hội đồng đặt, đổi tên đường

UBND TPHCM vừa quyết định kiện toàn hội đồng đặt mới, sửa đổi tên đường, công viên, quảng trường và công trình công cộng trên địa bàn TPHCM gồm 18 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận làm chủ tịch hội đồng và tổ chuyên viên giúp việc hội đồng gồm 10 thành viên do ông Phạm Thành Nam, Trưởng phòng Di sản văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm tổ trưởng.

TPHCM hiện có khoảng 1.500 tuyến đường lớn nhỏ, trong số đó có đến 280 đường đặt trùng tên. Điều này gây khó khăn cho giao dịch, sinh hoạt hàng ngày của người dân, kể cả công tác quản lý của các cơ quan nhà nước. UBND TPHCM cũng quyết định thành lập hội đồng thẩm định dự án “Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở dạy nghề TPHCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025” do Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận làm Chủ tịch hội đồng.

T.QUÂN

Công ty vận tải Kumho Samco Buslines thực hiện nhiều chương trình xã hội

Tuần qua, Công ty Vận tải Kumho Samco Buslines đã tổ chức hoạt động “Thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Lợi Thuận, Tây Ninh” nhân kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và 82 năm Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Cùng với sự hỗ trợ của cơ quan chức năng tại xã Lợi Thuận, Tây Ninh, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sĩ trên địa bàn để tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của các liệt sĩ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công ty Kumho Samco Buslines.

Theo bà Hàn Thị Yến, Phó tổng giám đốc, thông qua hoạt động này giáo dục đến đoàn viên, thanh niên công ty tìm hiểu về sự đóng góp, hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời phát huy tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên chăm lo cho đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hỗ trợ con em gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh trong học tập và học nghề và cuộc sống bằng những hoạt động thiết thực.

T.QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC