Đám cưới Hoàng tử Anh “trị giá” 620 triệu bảng

Đám cưới của Hoàng tử Anh William và vị hôn thê Kate Middleton vào năm tới có thể sẽ đem lại cho nền kinh tế Anh số tiền 620 triệu bảng Anh (khoảng 988 triệu USD).

Dự báo trên được Verdict, công ty chuyên điều tra về hệ thống bán lẻ tại Anh đưa ra ngày 17-11. Verdict cho biết số hàng hóa bán ra thị trường ăn theo sự kiện đính hôn giữa Hoàng tử William và người bạn gái Middleton có thể lên đến 12-18 triệu bảng.

Trong khi đó, số sản phẩm liên quan đến lễ cưới sẽ vào khoảng 26 triệu USD. Ví dụ như mỗi chiếc cốc kỷ niệm lễ đính hôn của Hoàng tử William được Asda, tập đoàn quản lý hàng loạt các siêu thị lớn thứ 2 của Anh, định giá 5 bảng.

Verdict cũng dự đoán các nhà bán lẻ rau và thực phẩm sẽ thu về 360 triệu bảng. Lý do được Verdict đưa ra là những người mua hàng sẽ mua nhiều loại sản phẩm dùng cho tiệc tùng như rượu vang và champagne để chúc mừng cho hạnh phúc của hoàng tử. Trong khi đó, các công ty hoạt động về du lịch sẽ thu về 216 triệu bảng. 

Đ.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.