Đám cưới kiểu Trung cổ

Trong ảnh, ông Rupert Hammerton-Fraser, 40 tuổi, người Anh, mặc bộ quân phục bằng sắt nặng nề kiểu thế kỷ 14, đang “diễn” vai hiệp sĩ làm đám cưới với “công chúa của lòng ta” là Sian Jenkins, 26 tuổi. Ông Rupert là người yêu thích lịch sử Anh thời Trung cổ nên chuẩn bị rất kỹ cho lễ cưới tốn 30.000 bảng Anh này tại một lâu đài.

Ông để râu và có hộ vệ, mặc bộ quân phục bằng thép làm bằng tay trị giá 10.000 bảng, cưỡi ngựa cầm kiếm “chiến đấu” với những kẻ đòi cướp người yêu của ông như chuyện thường xảy ra cách đây 7 thế kỷ. Cô dâu được đưa đến lễ cưới trong bộ váy trắng tinh, hứa sẽ mắn đẻ cho chồng như phụ nữ hồi thế kỷ 14.

A.T. (theo Daily Mail)

Nga: “Ngày thụ thai”

Hôm nay, 12-9, vùng Oulianovsk, cách thủ đô Moscow 900km về phía Đông, tổ chức “Ngày thụ thai”. Ngày này được tổ chức nhằm cổ vũ việc sinh con ở Oulianovsk và đặc biệt hơn nữa là nhằm mục đích sau 9 tháng, tức vào ngày 12-6-2008, kỷ niệm ngày Quốc khánh Nga, sẽ có những em bé được chào đời. Ngày hôm nay còn có tên gọi chính thức là “Ngày của sự liên kết gia đình”, được Thống đốc Oulianovsk, ông Sergue Morozov, nghĩ ra nhằm mục đích đẩy mạnh tỷ lệ sinh đẻ, khi dân số địa phương đang trên đà suy thoái từ sau khi Liên Xô tan rã.

Nhiều buổi hòa nhạc và triển lãm sẽ được tổ chức nhằm cổ động, khuyến khích cho các giá trị gia đình. Các công ty cũng đã tham gia chương trình bằng việc “tặng” một ngày nghỉ cho nhân viên của họ.

Được biết, thống đốc vùng đã thông báo sẽ có những phần thưởng như xe ô tô cho những cha mẹ nào sinh con đúng vào ngày 12-6-2008.

T.T.S. (theo 7sur7) 

Nga: Xây dựng công trình tưởng nhớ cố Tổng thống Boris Elsin

Khoảng 20 dự án các công trình kỷ niệm cố Tổng thống Boris Elsin đã được trưng bày tại Viện Bảo tàng nghệ thuật hiện đại (Viện bảo tàng tư nhân đầu tiên ở Moscow). Viện bảo tàng này đã đưa ra cuộc thi này 2 tháng sau khi Boris Elsin mất ngày 23-4-2007. Theo Guenri Iassa, giám đốc bảo tàng: Chúng tôi đã xem xét hơn 100 dự án và chúng tôi đã chọn ra các dự án tốt nhất để cho du khách có thể tham quan trong một tháng. Dự án nào giành được nhiều phiếu nhất sẽ được đề nghị lên Bộ Văn hóa Nga quyết định.

K.H. (theo SudPresse) 

Thái Lan: Lại biểu tình đòi bồi thường do tiếng ồn máy bay

Khoảng 3.000 người sống quanh khu vực sân bay quốc tế Suvarnabhumi cách thủ đô Bangkok khoảng 30km đã biểu tình yêu cầu AOT (cơ quan phụ trách các sân bay ở Thái Lan) bồi thường thiệt hại do họ phải chịu đựng ô nhiễm âm thanh. Họ cũng đe dọa sẽ thả các quả bong bóng nhằm gây rối loạn các chuyến bay nếu như cơ quan an ninh không tuân thủ đúng thời hạn bồi thường trong vòng 9 ngày.

Khoảng 100 cảnh sát đã được triển khai nhằm bảo đảm an ninh cho sân bay này. Trước đây những cư dân quanh sân bay đã biểu tình cũng với lý do trên và đã được hứa hẹn bồi thường.

H.K. (theo THX) 

Nạn đốt rừng ở Brazil: Sinh 70% khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Viện Tài nguyên thế giới vừa cho biết, do đốt rừng lấy đất làm nông, Brazil đã trở thành nước đứng thứ tư thế giới về mặt sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính, sau Mỹ, Trung Quốc và Indonesia. Trong khi 3/4 lượng khí gây hiệu ứng nhà kính trên thế giới do các nhà máy thải ra, thì tại Brazil, hơn 70% lượng khí này là do nạn đốt rừng.

Brazil là nước có tài nguyên rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, chiếm hơn 40% diện tích rừng nhiệt đới của toàn thế giới, nhưng 1/5 diện tích rừng của Brazil đã biến mất trong những năm gần đây, do bị đốt để lấy đất trồng trọt hoặc trồng cỏ chăn nuôi, hoặc do nạn khai thác gỗ lậu.

N.P. (theo CNS)

“Ghiền” ở nhà trọ

Ông bà David và Jean Davidson người Anh, 79 và 70 tuổi (ảnh), vừa kỷ niệm 22 năm tạm trú trong một nhà trọ rẻ tiền ở Grantham (phía Đông miền Trung Anh), dù ông bà có nhà riêng ở Sheffield. Câu chuyện bắt đầu năm 1985, khi ông bà đi thăm bà dì bị bệnh và quyết định ở lại nhà trọ này một năm. Năm 1997, ông bà lại đến một nhà trọ khác cũng của Travelodge ở Newark và “định cư”, chỉ vì ông bà không phải giặt quần áo và nấu ăn tại đây, lại có “quản gia” chăm lo cho chiếc giường của ông bà luôn sạch sẽ.

Từ đó đến nay ông bà đã trả số tiền thuê phòng 100.000 bảng (200.000 USD) với giá thuê một đêm là 15 bảng (30 USD). Để cảm ơn, nhà trọ đã đặt tên phòng của ông bà là “Căn hộ nhà Davidson”, và đặt tấm biển đồng kỷ niệm 10 năm tạm trú của họ ở phòng tiếp tân.

T.T. (theo AFP) 

Nơi ăn tối đắt nhất thế giới

Theo thăm dò của tạp chí hướng dẫn viên nhà hàng Zagat, London (Anh) đã vượt Tokyo (Nhật Bản) và Paris (Pháp), trở thành nơi ăn tối đắt đỏ nhất thế giới. Để dùng bữa ăn 3 món bên ngoài, một người ở London phải chi 79,43 USD, tăng 2,9% so với năm 2006. Paris xếp thứ hai với 71,86 USD, Tokyo thứ ba (thứ nhất năm 2006) với 71,30 USD. Có thể do đắt đỏ nên trung bình 1 tuần người London chỉ ăn ở ngoài 2,5 lần, trong khi người New York ăn 3,4 lần và người Tokyo 3,6 lần. Zagat hiện có 300.000 nhà quan sát online về những yếu tố của các nhà hàng như thực phẩm, trang trí, dịch vụ, giá cả... Nghiên cứu trên tiến hành qua thăm dò gần 10.000 người tại 45 thành phố trên thế giới.

H.Q. (theo AFP) 

Nhờ “cãi” vợ

Ông Neil Chester, người Anh, vừa trúng số độc đắc hơn 8,5 triệu bảng, nhờ “ngoan cố” không nghe lời bà vợ Kate can đừng mua vé số Lucky Dip với lý do “chẳng ai trúng đâu”. Ông vẫn rút 5 bảng mua 5 vé và vớ bẩm. Tay kỹ sư điện toán 35 tuổi này quả là may mắn vì hai tuần trước ông tự nguyện xin nghỉ làm tại công ty.

Nay Neil có thể nhẹ nhõm, không vội tính chuyện kiếm chỗ làm mới để nuôi 4 con. Không muốn tiếp tục sống xa vợ con nữa và nhờ số tiền trúng độc đắc giúp ông rộng thời gian chứng tỏ là người đàn ông của gia đình. Ông định mua một ngôi nhà mới, một chiếc xe lớn để cả nhà đi chơi. 4 đứa trẻ cũng sẽ được qua Pháp du lịch, riêng ông sẽ tự tặng mình lô vé cả mùa xem CLB Manchester United đá bóng.

D.H. (theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác