Đâm người hàng loạt ở Đức

Theo Reuters, vào lúc 5 giờ sáng ngày 10-5, giờ địa phương, một thanh niên 27 tuổi tên Paul H, đã sát hại 1 người và làm 3 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại nhà ga Grafing, thành phố Munich, miền Nam nước Đức.

Theo cảnh sát, ngay sau khi xảy ra vụ việc, kẻ tấn công đã bị bắt. Nạn nhân đầu tiên là người đàn ông 56 tuổi bị thương sau đó chết tại bệnh viện. 3 người đàn ông khác bị thương nặng, trong đó 1 người đang nguy kịch.

Thị trưởng Munich Angelika Obermayr cho biết, nghi phạm là người Đức theo Hồi giáo. Theo báo chí Đức, một số nhân chứng cho rằng kẻ tấn công đã hét lên “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại tiếng Arập). Cảnh sát đang điều tra động cơ vụ tấn công và các nhà chức trách Đức chưa xác nhận mối liên hệ giữa vụ tấn công này với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.