Đâm người hàng loạt ở Đức

Theo Reuters, vào lúc 5 giờ sáng ngày 10-5, giờ địa phương, một thanh niên 27 tuổi tên Paul H, đã sát hại 1 người và làm 3 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại nhà ga Grafing, thành phố Munich, miền Nam nước Đức.

Theo cảnh sát, ngay sau khi xảy ra vụ việc, kẻ tấn công đã bị bắt. Nạn nhân đầu tiên là người đàn ông 56 tuổi bị thương sau đó chết tại bệnh viện. 3 người đàn ông khác bị thương nặng, trong đó 1 người đang nguy kịch.

Thị trưởng Munich Angelika Obermayr cho biết, nghi phạm là người Đức theo Hồi giáo. Theo báo chí Đức, một số nhân chứng cho rằng kẻ tấn công đã hét lên “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại tiếng Arập). Cảnh sát đang điều tra động cơ vụ tấn công và các nhà chức trách Đức chưa xác nhận mối liên hệ giữa vụ tấn công này với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.