Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

SGGP
Ngày 5-12, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Năng lượng gió Việt Nam - Đầu tư và lợi nhuận từ gió”. 

Tin liên quan

Theo Bộ Công thương, cùng với việc tăng trưởng của nền kinh tế nhu cầu về năng lượng của Việt Nam cũng tăng rất nhanh. Đặc biệt, nhu cầu tiêu thụ điện năng luôn tăng trưởng với tốc độ rất cao, trung bình trong giai đoạn 2001 - 2010 lên tới 13%/năm và khoảng 11%/năm trong các năm từ 2011 đến 2015. Việt Nam có tiềm năng phát triển điện gió trên 3.000km2, tương đương 10.000MW trên đất liền. 
Tại hội thảo, ông Bo Mosed, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, cho biết Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là quốc gia có nguồn năng lượng gió dồi dào. Đan Mạch cam kết sẽ hỗ trợ cho Việt Nam về các mặt như tài chính, công nghệ, thiết bị và nhân lực trong lĩnh vực điện gió.
Vào Việt Nam ngay từ khi Chính phủ bắt đầu xây dựng lộ trình phát triển điện gió, Tập đoàn Vestas (Đan Mạch) đã dầu tư cung cấp 12 tuabin gió cho nhà máy điện gió Phú Lạc 1 với công suất 24MW tại Bình Thuận. Trong năm 2017, Vestas sẽ hoàn thành dự án nhà máy điện Hương Linh 2 có công suất 30MW tại Quảng Trị.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP