Dàn nhạc ống nhựa đầu tiên tại Việt Nam

(SGGP) Công viên văn hóa Đầm Sen vừa hoàn thành dàn nhạc ống nhựa của nghệ sĩ Mai Đình Tới. Công trình này lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, được thiết kế qui mô và mang tính sáng tạo cao, gồm một tổ hợp sân khấu và các nhạc cụ chế tác hoàn toàn bằng ống nhựa. Âm thanh phát ra từ những nhạc cụ ống nhựa khá chuẩn xác, thể hiện được 3 thể loại khác nhau gồm nhạc dân tộc, cải lương và flamenco.

Dự kiến chương trình biểu diễn của sân khấu nhạc ống nhựa sẽ chính thức ra mắt khán giả trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, với những nhạc phẩm truyền thống cách mạng chào mừng “Đất nước trọn niềm vui” và những bản dân ca tiêu biểu của Việt Nam. Tài nghệ của nghệ sĩ Mai Đình Tới sẽ được thể hiện qua những âm thanh rất độc đáo của đàn tranh, bầu, ghi-ta, sáo v.v… từ các nhạc cụ ống nhựa.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật