Dân phải đi tới đi lui do cán bộ không rành thủ tục

Tôi có hộ khẩu thường trú tại phường 7, quận 3 nhưng làm đơn xin giấy phép sửa chữa nhà ở phường Đakao, quận 1. Tôi đã đến UBND phường Đakao - nơi căn nhà tọa lạc - để xin xác nhận vào đơn và nộp hồ sơ tại Phòng QLĐT quận 1 thì nơi đây yêu cầu tôi về nơi thường trú chứng đơn vì việc xác nhận trên là không hợp lệ.

Đơn giản các thủ tục hành chính là mong mỏi của người dân

Đến UBND phường 7, quận 3 để chứng đơn, nơi đây từ chối vì căn nhà tọa lạc ở đâu thì nơi đó chịu trách nhiệm chứng giấy. Cuối cùng, tôi đành gõ cửa Phòng cấp giấy phép - Sở Xây dựng và được hướng dẫn tận tình: việc ký giấy phép xây dựng do địa phương - nơi chủ đầu tư công trình có hộ khẩu thường trú thực hiện.

Tôi đến UBND phường 7 quận 3 xin xác nhận đơn thì nơi đây yêu cầu tôi phải trình đơn xin sửa chữa có xác nhận của phường Đakao quận 1. Tôi phải quay về Phòng QLĐT quận 1 và chờ cả buổi sáng mới lấy được đơn do cán bộ nhà đất quản lý địa bàn phường Đakao đi công tác.

Buổi chiều cùng ngày, tôi nộp lại đơn xin phép sửa chữa nhà có xác nhận của UBND phường Đakao, quận 1 thì UBND phường 7, quận 3 mới xem xét giải quyết. Chỉ có việc xác nhận đơn tưởng chừng như đơn giản mà tôi phải mất tới 2 ngày.

Hiện nay, Nhà nước ta đang thực hiện chương trình cải cách hành chính nhằm đơn giản thủ tục nên đòi hỏi công chức nhà nước phải có trình độ, nghiệp vụ để giải quyết nhanh, gọn hồ sơ của dân, tránh tình trạng cán bộ do không rành thủ tục đã hướng dẫn người dân đi lòng vòng gây phiền hà không đáng có.
 

XUÂN THANH (Quận 3)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn