Iraq

Đảng Hồi giáo Sunni rút khỏi cuộc bầu cử

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại Iraq

Đảng Hồi giáo Sunni, đảng Hồi giáo lớn hàng đầu tại Iraq, hôm qua tuyên bố: đảng này sẽ rút khỏi cuộc bầu cử vào ngày 30-1 tới. Lý do mà đảng Hồi giáo Iraq này đưa ra là các cuộc bạo động liên tiếp ở Iraq trong thời gian qua sẽ khiến người Hồi giáo Sunni ở phía bắc và phía tây không đi bầu cử. Mời click vào để xem video

Trước đó đảng này đã đe dọa tẩy chay cuộc bầu cử nếu cuộc bầu cử này không được hoãn lại sau tháng nữa để đảm bảo chắc chắn rằng cử tri trên cả nước sẽ được tham gia bỏ phiếu.

Tin đảng Hồi giáo Iraq rút ra khỏi cuộc bầu cử diễn ra chỉ vài tiếng sau một vụ đánh bom liều chết bằng xe hơi nhằm vào một trong những đảng Hồi giáo lớn nhất dòng Shiite làm 13 người thiệt mạng.

VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.