Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao những cống hiến, hy sinh của lực lượng CSND

Hôm qua 18-7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống cảnh sát nhân dân (20-7-1962 – 20-7-2007) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Đảng và Nhà nước trao tặng cho Tổng cục Cảnh sát. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng đại diện các bộ, ban, ngành ở Trung ương đã đến dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gắn danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lên lá cờ truyền thống của lực lượng CSND. Ảnh: NGUYỄN KHANG

Tại buổi lễ này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký công bố Pháp lệnh CSND ngày 20-7-1962, hoạt động của CSND đã có hiệu quả rõ rệt.

Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao những cống hiến, hy sinh, những chiến công xuất sắc của lực lượng CSND và đã tặng thưởng Huân chương Sao Vàng cùng hàng trăm huân chương, huy chương các loại cho các đơn vị, cá nhân trong lực lượng.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm, Chủ tịch nước đã trao Danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Tổng cục Cảnh sát. Gắn huy hiệu lên lá cờ truyền thống của CSND, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Các đồng chí cần phấn đấu hơn nữa để mãi mãi xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng”.

Lưu ý về diễn biến tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, các loại tội phạm có tổ chức, ma túy, rửa tiền, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm sinh học, khủng bố… sẽ gia tăng, Chủ tịch nước nhấn mạnh sắp tới, lực lượng phải tập trung làm tốt 4 nhiệm vụ lớn.

Thứ nhất, phải tăng cường thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và Bộ Chính trị, trong đó có Nghị quyết số 08 về công tác cải cách tư pháp. Thứ hai, phải kiện toàn tổ chức bộ máy cảnh sát nhân dân tinh gọn, tăng cường cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu và cơ sở, giảm dần đầu mối trung gian, thực hiện phân công rõ ràng và có cơ chế chặt chẽ trong toàn lực lượng và với các cơ quan, đơn vị liên quan. Thứ ba, phải quan tâm đào tạo bồi dưỡng, giáo dục đội ngũ cán bộ chiến sĩ. Cuối cùng, phải thực hiện tốt công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì mít tinh kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND. Tại lễ mít tinh, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đánh giá cao thành tích và tin tưởng vào sự hoạt động của lực lượng CSND Công an TPHCM trong thời gian qua.

Với sự gia tăng tội phạm trong thời gian gần đây, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo Công an TPHCM cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng an ninh, quân sự và các ngành liên quan để khám phá bằng được các vụ trọng án, nhất là các vụ cướp có sử dụng vũ khí để bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Nam Quốc - Đoàn Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trực tiếp khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Trực tiếp khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Hôm nay 7-12, HĐND TPHCM khóa X khai mạc kỳ họp thứ 4, dự kiến kéo dài đến ngày 9-12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm, tập trung xem xét, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố 5 năm 2021-2025 và các tờ trình của UBND TPHCM.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Ông Lê Quốc Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Ông Lê Quốc Anh (49 tuổi, quê quán huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang); trình độ chuyên môn Thạc sĩ quy hoạch; trình độ chính trị Cao cấp chính trị. Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quốc Anh đã qua các chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên.

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP