Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao những cống hiến, hy sinh của lực lượng CSND

Hôm qua 18-7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống cảnh sát nhân dân (20-7-1962 – 20-7-2007) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Đảng và Nhà nước trao tặng cho Tổng cục Cảnh sát. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng đại diện các bộ, ban, ngành ở Trung ương đã đến dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gắn danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lên lá cờ truyền thống của lực lượng CSND. Ảnh: NGUYỄN KHANG

Tại buổi lễ này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký công bố Pháp lệnh CSND ngày 20-7-1962, hoạt động của CSND đã có hiệu quả rõ rệt.

Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao những cống hiến, hy sinh, những chiến công xuất sắc của lực lượng CSND và đã tặng thưởng Huân chương Sao Vàng cùng hàng trăm huân chương, huy chương các loại cho các đơn vị, cá nhân trong lực lượng.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm, Chủ tịch nước đã trao Danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Tổng cục Cảnh sát. Gắn huy hiệu lên lá cờ truyền thống của CSND, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Các đồng chí cần phấn đấu hơn nữa để mãi mãi xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng”.

Lưu ý về diễn biến tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, các loại tội phạm có tổ chức, ma túy, rửa tiền, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm sinh học, khủng bố… sẽ gia tăng, Chủ tịch nước nhấn mạnh sắp tới, lực lượng phải tập trung làm tốt 4 nhiệm vụ lớn.

Thứ nhất, phải tăng cường thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và Bộ Chính trị, trong đó có Nghị quyết số 08 về công tác cải cách tư pháp. Thứ hai, phải kiện toàn tổ chức bộ máy cảnh sát nhân dân tinh gọn, tăng cường cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu và cơ sở, giảm dần đầu mối trung gian, thực hiện phân công rõ ràng và có cơ chế chặt chẽ trong toàn lực lượng và với các cơ quan, đơn vị liên quan. Thứ ba, phải quan tâm đào tạo bồi dưỡng, giáo dục đội ngũ cán bộ chiến sĩ. Cuối cùng, phải thực hiện tốt công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì mít tinh kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND. Tại lễ mít tinh, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đánh giá cao thành tích và tin tưởng vào sự hoạt động của lực lượng CSND Công an TPHCM trong thời gian qua.

Với sự gia tăng tội phạm trong thời gian gần đây, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo Công an TPHCM cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng an ninh, quân sự và các ngành liên quan để khám phá bằng được các vụ trọng án, nhất là các vụ cướp có sử dụng vũ khí để bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Nam Quốc - Đoàn Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Việt Nam và Thế giới

2 năm làm Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ: Thể hiện hình ảnh một Việt Nam mới, chuyển mình mạnh mẽ

Ngày 22-1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị tổng kết 2 năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021. Dự hội nghị qua hình thức trực tuyến có các vị đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP