Đăng tin “khống” về sán lợn lên Facebook, chủ tài khoản bị phạt 10 triệu đồng

SGGPO

Ngày 20-3, Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính với một cá nhân số tiền 10 triệu đồng do đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Trang cá nhân H.T.T đăng thông tin sai đã xoá dòng status

Trang cá nhân H.T.T đăng thông tin sai đã xoá dòng status

Trước đó, trên tài khoản cá nhân “H.T.T” đăng tải thông tin, hình ảnh kèm theo lời dẫn “chợ Lộc Phát, TP Bảo Lộc thời gian gần đây chuyên bán thịt lợn nhiễm sán”.

Dòng trích dẫn kèm hình ảnh minh họa thu hút nhiều lời bình luận và kèm theo đó là hơn 800 lượt chia sẻ gây hoang mang dư luận.

Sau khi tiến hành xác minh, ngày 20-3 cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với chủ tài khoản Facebook “H.T.T” là bà T.T.H (32 tuổi, thường trú xã Gung Ré, huyện Di Linh, tạm trú tại xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Tại cơ quan chức năng, bà T.T.H thừa nhận do chưa tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật, chưa xác định tính chính xác của thông tin nhưng vì nóng lòng muốn đưa thông tin cho những người khác biết để phòng tránh nên đã lấy hình ảnh lợn nhiễm sán.

Với hành vi trên, Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với bà T.T.H.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án