Đảng viên trẻ phải lấy đức làm gốc

SGGP
Ngày 27-8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc học tập và làm theo lời Bác, nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969-2019).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng hoa các đảng viên trẻ tiêu biểu. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng hoa các đảng viên trẻ tiêu biểu. Ảnh: TTXVN

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và 392 đảng viên trẻ tiêu biểu.

Chương trình gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác nằm trong khuôn khổ đợt tổng kết hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” được Trung ương Đoàn phát động từ tháng 1 đến tháng 9. 

Tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh sáng kiến về cuộc sinh hoạt nhớ lời Di chúc theo chân Bác của Trung ương Đoàn với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đã là đoàn viên thanh niên phải đi đầu xung kích, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Với các đảng viên trẻ, phải gương mẫu tiên phong trong học tập, lao động sản xuất, xác định trách nhiệm là nguồn dự bị tin cậy, hùng hậu để bổ sung vào nguồn lãnh đạo của Đảng bộ các cấp. Bên cạnh việc tự tu dưỡng, rèn luyện, các tổ chức Đảng có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng các đảng viên trẻ. 

Tổng kết 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhắn nhủ:  “Chúng ta là đảng viên trẻ, triển vọng còn nhiều, thời gian cống hiến còn lâu lắm, nhiệm vụ trách nhiệm còn nặng nề lắm, nên phải ra sức rèn luyện, làm sao để vừa có đức vừa có tài. Trong đó đức phải là gốc”. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng lưu ý, thực tế vừa qua, có những cán bộ đã là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng vẫn bị kỷ luật, nên đảng viên phải tiên phong gương mẫu và trong Di chúc Bác cũng căn dặn điều này. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng mong muốn và giao nhiệm vụ cho các đảng viên trẻ phải có một số người vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tuy nhiên, các đảng viên trẻ phải xác định, vào Trung ương không phải cho oai, không phải để kiếm chức, kiếm quyền mà là để cống hiến, để hy sinh như Bác Hồ đã dạy. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Muốn nhớ lời Bác dặn, theo chân Bác, không chỉ nhớ và học thuộc lòng mà phải ngấm vào máu, vào tim vào óc của mình, trở thành những điều mình trăn trở, suy nghĩ, day dứt để học và làm theo Bác, sống, chiến đấu, học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tinh thần đó không chỉ cần truyền đạt tới tất cả đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ, mà toàn Đảng, toàn dân ta cũng cần ghi nhớ và thực hiện những điều này. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng tin tưởng đợt sinh hoạt “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” có giá trị như bài học lớn để đoàn viên, thanh niên nói chung và đảng viên trẻ nói riêng trưởng thành hơn nữa. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng thế hệ trẻ Việt Nam nhất định sẽ vươn lên để không thua kém các thế hệ đi trước và thanh niên các nước tiên tiến trên thế giới. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm gương không ngừng phấn đấu làm theo lời Bác dạy

Sáng 18-5, Quận ủy quận 10 tổ chức hội nghị sơ kết một năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP