Đánh bom căn cứ quân sự ở Afghanistan, nhiều người chết

SGGP
Ngày 21-1, ít nhất 18 người chết, hơn 30 người bị thương trong vụ đánh bom ô tô tại một căn cứ quân sự tại tỉnh Maidan Wardak, miền Nam Afghanistan.

Các tay súng Taliban tại khu vực ngoại ô Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 16-6-2018.

Các tay súng Taliban tại khu vực ngoại ô Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 16-6-2018.

Hãng Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ quốc phòng Afghanistan cho biết, số người thiệt mạng lên đến 126 người.

Phó Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết, vụ đánh bom liều chết xảy ra tại căn cứ quân sự đồng thời là trung tâm huấn luyện cảnh sát ở phía Đông của tỉnh này.

Trước khi vụ đánh bom xảy ra, phiến quân đã nã súng vào lực lượng an ninh Afghanistan.

Người phát ngôn này cho biết, có 4 tay súng tham gia vụ tấn công, trong đó một tên chết trong vụ nổ và 3 tên còn lại đã bị bắn hạ. Hầu hết nạn nhân là thành viên lực lượng an ninh. Phiến quân Taliban nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chiến lược kinh tế Thái Lan 4.0

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa lên kế hoạch khai trương một nền tảng kỹ thuật số và hệ thống dữ liệu lớn (Big data) nhằm tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và cải thiện sự thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh vào năm tới.