Đánh bom căn cứ quân sự ở Afghanistan, nhiều người chết

SGGP
Ngày 21-1, ít nhất 18 người chết, hơn 30 người bị thương trong vụ đánh bom ô tô tại một căn cứ quân sự tại tỉnh Maidan Wardak, miền Nam Afghanistan.

Các tay súng Taliban tại khu vực ngoại ô Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 16-6-2018.

Các tay súng Taliban tại khu vực ngoại ô Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 16-6-2018.

Hãng Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ quốc phòng Afghanistan cho biết, số người thiệt mạng lên đến 126 người.

Phó Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết, vụ đánh bom liều chết xảy ra tại căn cứ quân sự đồng thời là trung tâm huấn luyện cảnh sát ở phía Đông của tỉnh này.

Trước khi vụ đánh bom xảy ra, phiến quân đã nã súng vào lực lượng an ninh Afghanistan.

Người phát ngôn này cho biết, có 4 tay súng tham gia vụ tấn công, trong đó một tên chết trong vụ nổ và 3 tên còn lại đã bị bắn hạ. Hầu hết nạn nhân là thành viên lực lượng an ninh. Phiến quân Taliban nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).