Iraq

Đánh bom chiếm khách sạn ở Baghdad

Ngày 25-10, ba vụ đánh bom xe lớn đã xảy ra gần một khách sạn ở thủ đô Baghdad của Iraq, nơi ở của nhiều nhà báo nước ngoài, đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom khách sạn Palstine ở Baghdad.

Các vụ nổ trên xảy ra xung quanh quảng trường Firdous, nơi có nhiều khách sạn quốc tế như Palestine, Sheraton và Sadir nằm gần kề. Toàn bộ vụ tấn công đã được hệ thống camera ghi hình lại.

Theo đó, người ta thấy hai chiếc xe đầu tiên phát nổ chỉ cách nhau hai phút đồng hồ nhằm cố tạo ra những lỗ hổng lớn ở bức tường an ninh quanh khách sạn. Một phút sau vụ nổ bom xe thứ hai, kẻ đánh bom thứ 3, lái chiếc xe tải trộn xi măng với thuốc nổ, cố gắng đâm qua một trong những lỗ thủng nhưng bị mắc kẹt, bốc cháy và phát nổ.

Vụ nổ thứ nhất và vụ nổ thứ hai gây ra tiếng nổ lớn làm rung chuyển trung tâm Baghdad. Nhưng vụ thứ 3 là khủng khiếp hơn cả, một mảng sáng lớn màu da cam, sau đó là tiếng tiếng nổ long trời và cột khói lớn bay lên, làm rung chuyển các toà nhà và tung các mảnh vụn ra xa xung quanh.

Ông Mouwafak al-Rubaie, cố vấn an ninh quốc gia Iraq cho biết, vụ tấn công được chuẩn bị rất kỹ càng và mục đích có lẽ là chiếm khách sạn để bắt các nhà báo làm con tin.

Đa số những người thiệt mạng trong các vụ nổ bom này là các nhân viên an ninh, nhân viên khách sạn và người qua đường.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.