Đánh bom hàng loạt ở Pakistan, hơn 100 người chết

Ngày 10-1 đã trở thành ngày đẫm máu nhất trong 2 năm qua ở Pakistan khi có ít nhất 115 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong loạt các vụ đánh bom tại quốc gia này. Trong 4 vụ đánh bom, có 3 vụ xảy ra ở Quetta, thủ phủ tỉnh Baluchistan ở Tây Nam Pakistan, giáp giới Afghanistan và Iran. Vụ còn lại xảy ra ở khu vực Swat, Tây Bắc nước này.

Hiện trường một trong các vụ đánh bom.

Theo đánh giá của các quan chức điều tra, lực lượng bán quân sự Quân đoàn biên giới (FC) là mục tiêu bị tấn công vì bom gài dưới chiếc xe chở các thành viên lực lượng này. Quả bom có thể chứa tới 20 - 25kg thuốc nổ, được kích hoạt bằng điều khiển từ xa. Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari và Thủ tướng Raja Pervez Ashraf lên án mạnh mẽ các vụ tấn công. Trong khi đó, chính quyền tỉnh Balichistan tuyên bố để tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân.  

H. Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.