Đánh bom khắp Iraq, hơn 100 người thương vong

Ngày 14-7, cảnh sát Iraq cho biết đã có ít nhất 27 người chết và 77 người bị thương trong các cuộc bạo động trên toàn Iraq trong ngày 13-7.

Trong đó, vụ gây nhiều thương vong nhất xảy ra vào tối 13-7, một quả bom cài ven đường đã phát nổ gần thánh đường Alid bin Alwalead ở khu vực Dora, phía Nam thủ đô Baghdad, làm 13 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Tính riêng trong 3 ngày qua, trên toàn Iraq đã có 120 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương do làn sóng bạo lực. Mặc dù chưa có tổ chức nào thừa nhận thực hiện các vụ tấn công nói trên, song đây là hình thức tấn công chủ yếu do nhánh Al-Qaeda tại Iraq tiến hành.

Hiện trường vụ đánh bom ở Kirkuk, Bắc Iraq.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.