Iraq

Đánh bom làm hàng trăm người chết và bị thương

Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân ở Musayyib.

Ngày 2-11, tình trạng an ninh ngày càng xấu đi với hàng loạt vụ bạo lực trong đó nghiêm trọng nhất là vụ đánh bom liều chết tại thành phố Musayyib (cách thủ đô Baghdad 55km về phía Nam) làm 23 người thiệt mạng và 61 người bị thương.

Theo cảnh sát địa phương, một chiếc xe chứa bom phát nổ ở khu mua sắm gần đền thờ của giáo phái Shiite ở trung tâm thành phố trong lúc có đông người đi mua sắm chuẩn bị cho lễ hội Eid al-Fitr kết thúc tháng chay Ramadan của người Hồi giáo.

Vụ nổ phá hủy khoảng 40 cửa tiệm và làm hư hại nặng hơn 20 chiếc xe hơi đậu gần đó.

T.X. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.