Iraq

Đánh bom liều chết, gần 40 người chết và bị thương

Hiện trường vụ đánh bom.

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Baghdad của Iraq vào sáng nay 1-2.

Theo một sĩ quan cảnh sát Baghdad, vụ việc xảy ra gần ngôi đền al-Samaraei của người Sunni tại khu vực New Baghdad. Kẻ đánh bom đã nhằm vào một nhóm người đang ngồi bên lề đường đợi xin việc tại một công trường xây dựng.

Một số nhân chứng có mặt gần nơi xảy ra vụ việc cho biết, họ đang ăn sáng và nghe thấy một tiếng nổ lớn. Họ chạy ra xem điều gì đã xảy ra và nhìn thấy nhiều thi thể bị xé tung trên vỉa hè.

Nhà chức trách cho biết không có bất kỳ một nhân viên an ninh nào tại hiện trường vụ khủng bố và do đó hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ việc.

Thời gian qua các phần tử chống đối đã giết hại hàng ngàn người Iraq, trong đó có nhiều người đang làm việc hoặc xin làm việc cho lực lượng quân đội và cảnh sát Iraq.

 V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.