Ấn Độ

Đánh bom tại đền thờ Hindu

Ấn Độ
Ngày 17-8, cảnh sát cho biết một vụ đánh bom tại đền thờ Hindu ở bang Đông-Bắc Manipur đã sát hại 5 người và làm bị thương ít nhất 35 người khác. Vụ nổ xảy ra ở gần thủ phủ Imphal, trong lúc các tín đồ đang dự lễ mừng ngày sinh của Thần Krishna, một trong những ngày lễ lớn nhất của Ấn Độ. B.Tr. (Reuters)

Indonesia

Nhân Quốc khánh Indonesia, 9/33 người bị tù giam trong vụ đánh bom tại Bali hồi tháng 10-2002 đã được giảm án. H.Q. (CNN)

Colombia
Cảnh sát bắt giữ 10 lãnh đạo cao cấp của nhóm vũ trang cánh hữu AUC có ý định phá vỡ thỏa thuận hòa bình giải giáp 30.000 quân AUC. B.Tr. (AP)

Argentina- Brazil- Paraguay

Chính phủ 3 nước đưa Trung tâm Tình báo khu vực (CRI) vào hoạt động tại khu vực ngã ba biên giới, nhằm ngăn chặn các hoạt động buôn lậu ma túy, vũ khí và khủng bố. B.Tr. (BBC)

Mỹ - Mexico
Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ bắt được F.J.Arellano Felix, trùm tập đoàn buôn bán ma túy Tijuana khét tiếng của Mexico. Ch.P. (AFP)

Thái Lan
Cảnh sát đã bắt giữ một giáo viên người Mỹ tên  John Mark Karr, 41 tuổi, là nghi phạm liên quan đến việc giết hại Hoa hậu thiếu nhi Mỹ, JonBenet Ramsey, vào năm 1996. T.H. (BBC)

Nhật - Nga

Ngày 17-8, 3 ngư dân Nhật đang bị quân đội Nga bắt giữ đã thừa nhận tàu của họ xâm phạm lãnh hải của Nga sau sự việc tàu tuần tra Nga nổ súng bắn chết một ngư dân Nhật trên vùng biển đang tranh chấp giữa hai nước. T.H. (People, Kyodo)


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.