Đánh bom trại lính ở Yemen, hơn 100 người thương vong

Ít nhất 45 người chết và 60 người bị thương trong vụ đánh bom xe tự sát tại trại huấn luyện quân đội ở TP cảng Aden, Nam Yemen.

TP cảng Aden ở Nam Yemen, nơi diễn ra vụ đánh bom ngày 29-8-2016.

Hãng tin Anadolu dẫn nguồn Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) cho biết, bệnh viện MSF ở Aden đã nhận ít nhất 45 thi thể và 60 người bị thương từ vụ đánh bom sáng nay 29-8.

Kẻ tấn công đã lao chiếc xe chở đầy chất nổ vào tòa nhà của lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen ở Bắc Aden trong khi mọi người đang ăn sáng.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom này.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.