Báo Straits Times (Singapore):

Đánh giá cao nỗ lực của Thủ tướng Việt Nam

Tờ báo Straits Times của Singapore vừa có bài nhận định, đánh giá cao những nỗ lực ban đầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sau hai tháng nhậm chức.

Tác giả bài báo, Roger Mitton, mở đầu bài viết của mình với nhận định: “Giống như những đồng chí mang tư tưởng cải cách, Thủ tướng Dũng tin rằng Việt Nam chưa có chỗ xứng đáng trong cộng đồng quốc tế. ông quyết tâm thay đổi điều này trong thời gian thật sớm”. Bài báo dẫn lời ông Subinay Nandy, Phó trưởng đại diện của UNDP ở Việt Nam, rằng: Một trong những biện pháp gây chú ý đầu tiên của Thủ tướng liên quan đến cuộc chiến chống tham nhũng. Điều này thể hiện qua một số hành động cứng rắn chống tham nhũng.

Tân thủ tướng cũng nhấn mạnh phải chấn chỉnh hoạt động thi cử và chấm dứt bệnh thành tích trong giáo dục. Bài báo cũng dẫn lời Giáo sư Edmund Malesky, một chuyên gia về Việt Nam ở Đại học California: “ông Dũng đã có thành tích trong việc quản lý bộ máy hành chính phức tạp và là một chính trị gia khôn ngoan. ông có thể biết cách đẩy những chính sách của mình lên hàng ưu tiên”.

NGỌC LỮ (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.