Đánh người nhà bệnh nhân, 2 bảo vệ Bệnh viện K bị đình chỉ công việc, xử theo pháp luật

SGGPO

Liên quan vụ việc bảo vệ Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) đánh người nhà bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện K và Công ty CP Dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã đến thăm hỏi, chia sẻ, xin lỗi nạn nhân. Công ty Cộng Lực cũng quyết định đình chỉ công việc, xử lý theo pháp luật 2 bảo vệ.

Đánh người nhà bệnh nhân, 2 bảo vệ Bệnh viện K bị đình chỉ công việc, xử theo pháp luật  ảnh 1 Lãnh đạo Bệnh viện K tới thăm hỏi và chia sẻ với anh P. sau sự việc 

Sáng 13-3, Bệnh viện K, Bộ Y tế đã thông tin chính thức về vụ xô xát, gây thương tích giữa bảo vệ Bệnh viện K với người nhà bệnh nhân.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ sáng 9-3, anh Hoàng Tuấn P. (34 tuổi, ở Nam Định) đến thăm mẹ là bệnh nhân N.T.L. (59 tuổi) đang nằm điều trị tại khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều). Do đã hết giờ thăm nên bộ phận bảo vệ giải thích và không đồng ý cho anh P. vào. Tuy nhiên, anh P. có to tiếng với bảo vệ. Tiếp đó, anh P. đã hút thuốc lá và có thái độ không hợp tác.

Trước tình hình đó, tổ bảo vệ và cảnh sát bảo vệ đã tiếp tục nhắc nhở đây là khu vực cấm hút thuốc và mời anh P. đến gặp tổ trưởng tổ bảo vệ ở cổng bệnh viện để làm việc.

Tại buổi làm việc, anh Vũ Quang Tuấn - Tổ trưởng tổ bảo vệ đã giải thích với anh P. nhưng hai bên vẫn tiếp tục to tiếng với nhau. Do không kiềm chế được, anh Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường. 2 nhân viên bảo vệ khác là Hoàng Anh Tuấn, Trương Huy Chính tưởng có xô xát nên đã lao vào đánh anh P. gây thương tích.

Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại bệnh viện đã đến can ngăn kịp thời, đưa anh P. vào Bệnh viện Quân y 103 khám, đồng thời lập biên bản lời khai giữa hai bên.

Ngay khi tiếp nhận vụ việc trên, lãnh đạo và cán bộ Phòng Hành chính của Bệnh viện K đã làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ là Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực yêu cầu công ty chấn chỉnh công tác của toàn bộ nhân viên bảo vệ.

Phía Công ty Cộng Lực cũng đã quyết định đình chỉ công việc của 2 nhân viên Hoàng Anh Tuấn, Trương Huy Chính - là người đã đánh anh P. Đáng chú ý, ngoài chịu sự kỷ luật của công ty, 2 bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân sẽ phải chịu các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Sáng 13-3, ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện K cùng lãnh đạo Phòng Công tác xã hội, Phòng Hành chính và lãnh đạo Công ty Cộng Lực đã đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi, chia sẻ với anh P. và gia đình. Đại diện Công ty Cộng Lực đã xin lỗi anh P. và gia đình, cam kết chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P. tại Bệnh viện Quân y 103.

Dự kiến, chiều 13-3, anh P. sẽ được Bệnh viện Quân y 103 cho xuất viện trong tình trạng chấn thương phần mềm vùng ngực, bụng, tay đã ổn định.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án