Đạo diễn Việt kiều Văn M.Phạm trình làng bộ phim đầu tiên tại Việt Nam

Sinh sống cùng gia đình tại Mỹ, tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất tại Đại học Washington State, sau đó Văn M.Phạm tiếp tục thử sức tại Đại học Chapman chuyên ngành đạo diễn trước khi nhận được học bổng ABC-Komo Fisher’s Broadcasting để tiếp tục học về đạo diễn và sản xuất phim tại Đại học Wales.

Năm 2014, anh mới chính thức nhận lời làm đạo diễn bộ phim điện ảnh đầu tiên tại quê nhà có tên Chung cư ma.

Với kinh nghiệm được đào tạo và cọ xát trong môi trường điện ảnh chuyên nghiệp tại Mỹ, Văn M.Phạm cho biết: “Để tạo không khí rùng rợn, hình ảnh và ánh sáng đóng vai trò then chốt, tôi đặc biệt chú trọng đến khâu thiết kế ánh sáng. Rất may, đạo diễn hình ảnh của bộ phim là Gabriel J.Lewis, vừa là bạn thân, từng cộng tác cùng tôi trong nhiều dự án, anh cũng là kỹ thuật viên thiết kế ánh sáng cho các dự án bom tấn của Hollywood như: Transformers, Inception, nên tôi tin bộ phim mang được chất ám ảnh của phim kinh dị đến với khán giả Việt Nam”.

Chưa thể gọi đúng chuẩn thể loại kinh dị, nhưng Chung cư ma đã được làm rất chỉn chu, các chi tiết được đan cài, kết nối hợp logic, đôi chỗ “hù” được khán giả và tạo những bất ngờ ở phút cuối. Đạo diễn Văn M.Phạm thẳng thắn chia sẻ: “Kịch bản Chung cư ma đầu tiên là một phim hài, nhưng đọc xong thì tôi chuyển thành phim ma. Đơn giản vì phim thuần về hài giải trí, không phải thế mạnh của tôi. Nhưng nếu gọi đúng thì Chung cư ma là một phim tâm lý, nghiêng về bi nhiều hơn. Yếu tố ma chỉ là thêm thắt bên ngoài để hấp dẫn khán giả”.

Lần “chào sân” đầu tiên của Văn M.Phạm với khán giả Việt Nam có thể chưa thành công rực rỡ về doanh thu hay tiếng tăm, nhưng khán giả đã nhìn thấy một nhân tố mới. Tết này, Văn M.Phạm quyết định đón tết cổ truyền tại quê nhà, để sau đó bắt tay khởi động ngay dự án phim điện ảnh thứ hai của mình tại Việt Nam.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Phát động cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca“

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - hát mãi bản hùng ca” nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Con trai nhà văn Nguyễn Ngọc Tư ra mắt sách ở tuổi 13

Tháng 9-2020, lúc đó Cao Khải An vừa tròn 12 tuổi, là một trong bốn tác giả nhận giải Khát vọng Dế mèn tại Giải thưởng thiếu nhi Dế mèn lần 1 do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, với bản thảo tập truyện Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm. Khải An cũng chính là con trai của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!