Đào tạo sinh viên vừa hồng, vừa chuyên để trở thành cán bộ đủ năng lực, phẩm chất

SGGPO

Ngày 25-5, Đảng bộ Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại đại hội, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM (gọi tắt là Học viện), khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hầu hết các chỉ tiêu nghị quyết đại hội lần thứ V đều đạt và vượt.

Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện Cán bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025

Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện Cán bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025

Trong đó, Đảng ủy đã lãnh đạo xây dựng nội dung đào tạo, bồi dưỡng hướng đến việc đào tạo, bồi dưỡng nhân lực có kiến thức, kỹ năng về quản lý nhà nước, xây dựng Đảng và chính quyền và có phẩm chất chính trị, năng lực. Mục tiêu trọng tâm là đào tạo đội ngũ sinh viên vừa hồng, vừa chuyên để trở thành cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực, phẩm chất trong tương lai. Do đó, trong đào tạo, Đảng ủy chỉ đạo tổ chức một số chương trình bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên.

Theo PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, công tác đào tạo, bồi dưỡng được chỉ đạo và lãnh đạo đi vào nền nếp theo hướng chính quy hóa. Các chương trình đào tạo, bồi dưỡng được triển khai nhằm thực hiện chương trình hành động của Thành ủy TPHCM về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Cùng với đó, trong 5 năm qua, học viện đưa vào sử dụng khối văn phòng làm việc, thư viện và hội trường dạy học cùng thiết bị hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học. Đồng thời, Đảng bộ Học viện tiếp tục lãnh đạo thực hiện dự án xây dựng giai đoạn 3 (hội trường và ký túc xá), khắc phục các tồn tại trong quá trình tổ chức đấu thầu gói thầu xây dựng và cung cấp thiết bị ký túc xá. Dự kiến hoàn thành hội trường (1.000 chỗ ngồi) trong quý 2-2020 và ký túc xá trong quý 1-2021.

Theo PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ học viện xác định nhiều nhiệm vụ và chỉ tiêu chủ yếu, trong đó phấn đấu tham gia công tác đào tạo cao cấp lý luận chính trị; tuyển sinh, đào tạo chương trình đại học gắn với nhu cầu xã hội. Đặc biệt, Đảng bộ phấn đấu đạt chất lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Tại đại hội, đồng chí Bùi Thị Ngọc Trang, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

LTS: Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới; làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh hiện chưa có vaccine ngừa, chưa có thuốc đặc trị Covid-19, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có bài viết đánh giá tình hình dịch bệnh ở một số nước và đúc rút một số bài học cho Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết đến bạn đọc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Tặng Kỷ niệm chương cho Tổng lãnh sự Nga tại TPHCM

Chiều 12-8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Aleksei Vladimirovich Popov, Tổng lãnh sự Nga tại TPHCM; bà Maria Georgieva Mizonova, Tham tán Tổng lãnh sự quán Nga tại TPHCM và bà Natalia Borisovna Zolkina, Giám đốc Trung tâm Nga tại TPHCM. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP