Đáp máy bay xuống tòa nhà Quốc hội Mỹ để bày tỏ phản đối

(SGGPO).- Ngày 15-4, cảnh sát Thủ đô Washington (Mỹ) cho biết, phi công Doug Hughes, 61 tuổi, nhân viên bưu điện bang Florida đã bị bắt giữ ngay sau khi đáp chiếc trực thăng tự chế xuống bãi cỏ khuôn viên phía Tây, gần sát khu nhà Quốc hội Mỹ (ảnh), gây náo loạn tình hình an ninh của khu vực, tới mức lực lượng an ninh đã chuẩn bị phải nổ súng.

Trong những lời khai ban đầu, ông Doug Hughes cho biết, trước khi làm việc này, ông đã viết thông báo trên một trang mạng rằng mục đích của mình là đáp máy bay xuống khuôn viên tòa nhà Quốc hội để chuyển tới 435 hạ nghị sỹ các bức thư phản đối những vụ xét xử không công bằng cũng như nạn tiền bạc thao túng nền chính trị Mỹ. Một số bạn bè của ông này cho biết, họ đã được Doug Hughes gọi điện thông báo trước khi có hành động trên. Số bạn bè này khẳng định trên chiếc trực thăng đó không có bất kỳ vật dụng nào nguy hiểm và không có súng đạn. Việc hạ cánh liều lĩnh này chỉ là một hình thức phản đối, đòi các nhà lập pháp liên bang Mỹ phải cải cách đạo luật tài chính tranh cử để chấm dứt tình trạng tham nhũng chính trị.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.