Dát vàng nỗi nhớ mẹ quê

SGGP
Mười tám năm mẹ đi xa
Chiêm bao… ngỡ mẹ vắng nhà đấy thôi!
Quẩn quanh
Chỗ mẹ
Cha ngồi
Liêu xiêu dáng núi
Cha tôi
Lặng thầm…
Về quê
Thăm mẹ ngoài đồng
Cháu con quấn quýt…
Nát  lòng 
Mẹ ơi!
  Dát vàng nỗi nhớ mẹ quê ảnh 1  
Tâm hương
Một nén
Thay lời
Thương cha
Rẽ khói
Mẹ ơi
Mau về!
Dát vàng nỗi nhớ mẹ quê
Ta ôm cổ tích vỗ về chiêm bao.
(Nhân Ngày của mẹ 14-5)

LÊ ĐÌNH TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.