Dấu ấn lớn của Trương Vĩnh Ký với báo chí Việt Nam

SGGP
Tọa đàm và trưng bày một số hiện vật, ấn phẩm báo chí, tài liệu gốc chuyên đề “Nhà báo Trương Vĩnh Ký” vừa được Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nhà báo và sinh viên báo chí. 

Dấu ấn lớn của Trương Vĩnh Ký với báo chí Việt Nam

Theo bà Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam, cuộc đời Trương Vĩnh Ký (1837-1898) gắn liền với sự phát triển của chữ quốc ngữ, với việc quảng bá trên báo chí, trên sách… bằng chữ quốc ngữ.

Tồn tại hơn 44 năm, Gia Định Báo đã đi vào lịch sử cùng với tên tuổi của nhà bác học Trương Vĩnh Ký như một bằng chứng sống về tài năng, lao động báo chí, sáng tạo ngôn ngữ trong hoạt động truyền thông, báo chí của người Việt từ 155 năm trước. Những tư liệu, báo chí liên quan đến nhà báo Trương Vĩnh Ký giúp độc giả tiếp cận một cách đầy đủ hơn một phần di sản thời khởi thủy của báo chí tiếng Việt mà nhà báo Trương Vĩnh Ký là người đã dựng lên cột mốc đầu tiên, để lại những dấu ấn đầu tiên. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU