Dấu ấn lớn của Trương Vĩnh Ký với báo chí Việt Nam

SGGP
Tọa đàm và trưng bày một số hiện vật, ấn phẩm báo chí, tài liệu gốc chuyên đề “Nhà báo Trương Vĩnh Ký” vừa được Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nhà báo và sinh viên báo chí. 

Dấu ấn lớn của Trương Vĩnh Ký với báo chí Việt Nam

Theo bà Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam, cuộc đời Trương Vĩnh Ký (1837-1898) gắn liền với sự phát triển của chữ quốc ngữ, với việc quảng bá trên báo chí, trên sách… bằng chữ quốc ngữ.

Tồn tại hơn 44 năm, Gia Định Báo đã đi vào lịch sử cùng với tên tuổi của nhà bác học Trương Vĩnh Ký như một bằng chứng sống về tài năng, lao động báo chí, sáng tạo ngôn ngữ trong hoạt động truyền thông, báo chí của người Việt từ 155 năm trước. Những tư liệu, báo chí liên quan đến nhà báo Trương Vĩnh Ký giúp độc giả tiếp cận một cách đầy đủ hơn một phần di sản thời khởi thủy của báo chí tiếng Việt mà nhà báo Trương Vĩnh Ký là người đã dựng lên cột mốc đầu tiên, để lại những dấu ấn đầu tiên. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn